ShortLink

Carl Pei nói rằng "'tai thỏ" là sự tiến hóa tự nhiên của smartphone và nếu Apple không giới thiệu thì các hãng khác cũng làm.

OnePlus 6

OnePlus 6 sẽ có “tai thỏ”. Đây không còn là một nghi vấn vì đích thân Carl Pei, đồng sáng lập OnePlus đã thừa nhận như vậy. Nhưng ông cũng nói rằng công ty không đơn giản chỉ sao chép của Apple mà nó xuất phát thực sự từ lợi ích mà họ muốn mang đến cho người dùng. Carl Pei cũng tiết lộ OnePlus 6 sẽ có jack cắm tai nghe và viền màn hình ở cạnh dưới, 2 điều mà iPhone không còn nữa.

Tai thỏ không chỉ đơn giản là nơi nhà sản xuất bố trí camera và các cảm biến cho phù hợp với thiết kế không viền màn hình. Tác dụng phụ của nó là làm cho đồng hồ và biểu tượng trạng thái không còn phải cạnh tranh không gian hiển thị với các nội dung khác trên màn hình.

Pei nói rằng sự thay đổi thiết kế này vẫn xảy ra ngay cả khi Apple không giới thiệu nó đầu tiên trên iPhone X. Ông cho rằng nó gần như là một sự tiến hóa tự nhiên chứ không phải các hãng nhìn theo Apple và bắt chước.

Pei cũng đề cập đến việc iPhone X chú yếu dựa vào cử chỉ, đặc biệt cử chỉ vuốt lên, đa nhiệm vì họ đã loại bỏ nút Home và cạnh dưới màn hình gần như không có viền. Theo Pei, việc loại bỏ viền dưới màn hình rất tốn kém mà ngay cả Samsung cũng không thể kham nổi. Pei tin tưởng rằng trong tương lai gần điện thoại Android vẫn sẽ có viền dưới màn hình. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh OnePlus 6 cũng tập trung vào việc điều khiển bằng cử chỉ.

Pei né tránh đề cập đến các tính năng khác của OnePlus 6. Ông đã gợi ý rằng công ty không nhắm tới một tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D tiên tiến như Face ID của Apple.
Các tin khác