ShortLink

Thiết kế của Xperia XZ2 không có gì đáng chê trách ngoại trừ việc nó vẫn dày dù đã bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm.

Sony

Tại MWC 2018 vừa qua, Sony đã lần đầu tiên (sau nhiều năm) thay đổi hoàn toàn thiết kế cho những chiếc smartphone của mình.

Sony gọi ngôn ngữ thiết kế mới của mình là  Ambient Flow và nó được dùng để thay thế cho thế thiết kế OmniBalance đã trở nên lỗi thời. Dù vậy, thay đổi của Sony cũng không phải phục vụ cho thị hiếu của tất cả mọi người.

Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact – những chiếc smartphone đầu tiên được thiết kế theo ngôn ngữ Ambient Flow – được xem là một trong những chiếc flagship dày nhất được phát hành trong vài năm gần đây.

Có một chi tiết khác khiến nhiều người hâm mộ Sony hơi thất vọng đó là việc loại bỏ cổng âm thanh 3.5mm. Có lẽ quyết định của Sony bị ảnh hưởng bởi xu hướng chung trên thị trường smartphone gần đây.

Nói về quyết định này, đại diện Sony cho biết: “Đây là một phần của việc chuyển sang thiết kế Ambient Flow của chúng tôi. Để tạo ra thiết kế liền mạch tuyệt đẹp, nhà thiết kế của chúng tôi cần phải tháo bỏ jack tai nghe. Thêm vào đó, chúng tôi nhận thấy xu hướng của thị trường hiện tại đang chuyển dần từ tai nghe có dây sang không dây”.

Tuy nhiên, không ai lí giải được tại sao việc loại bỏ jack cắm tai nghe vẫn khiến Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact dày đến như vậy? May mắn là Sony vẫn tặng kèm cáp adapter chuyển đổi từ USB-C sang 3,5mm và phụ kiện này vẫn hỗ trợ Hi-Res Audio như khi cắm trực tiếp tai nghe vào máy.

Sony,

Các tin khác