ShortLink

Chất liệu kính sẽ trở thành trào lưu cho làng smartphone cao cấp trong năm nay.

chất liệu kính, iphone x, Điện thoại flagship 2018

Kính trở thành chất liệu được lựa chọn cho điện thoại thông minh cao cấp và có vẻ như điều này vẫn tiếp diễn trong năm nay. Vlad Savov – một nhà báo, một chuyên gia phân tích – vừa chia sẻ trên Twitter rằng những chiếc điện thoại cao cấp trong năm 2018 sẽ sử dụng kính từ mặt sau đến mặt trước.

Nokia 8 Sirocco, các phiên bản Galaxy S9 của Samsung, Sony Xperia XZ2 của Sony, Blade V9 mới nhất của ZTE và Asus Zenfone 5 đều có mặt sau phủ kính. Còn nhớ năm ngoái, LG V30 và Mate 10, Mate 10 Pro của Huawei đã mở màn cho trào lưu sử dụng kính nhiều hơn trên các model smartphone cao cấp.

chất liệu kính, Điện thoại flagship 2018, mặt kính lưng

Không quá khó để dự đoán rằng phần lớn smartphone cao cấp sắp tới sẽ sử dụng mặt lưng bằng kính. Những chiếc điện thoại cao cấp chuẩn bị ra mắt của Huawei và OnePlus cũng được cho là sẽ sử dụng thiết kế với mặt lưng bằng kính. HTC cũng chuẩn bị ra mắt một chiếc flagship mới và nhiều khả năng hãng sản xuất Đài Loan cũng chạy theo thiết kế với kính này. Điều này không có gì ngạc nhiên vì nhiều thiết bị của HTC từ năm 2017 đã sử dụng chất liệu kính. BlackBerry có thể là một ngoại lệ nhưng dường như họ không có ý định ra mắt flagship mới trong năm nay.

Kính mang đến vẻ đẹp sang trọng nhưng chắc chắn nó mong manh hơn so với nhôm. Vậy tại sao vật liệu này lại trở nên phổ biến trên những chiếc điện thoại cao cấp? Vâng, đầu tiên vẻ sáng bóng của thủy tinh mang đến cho thiết bị vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ. Thêm vào đó, kính sẽ làm cho thiết bị nặng hơn. Và hầu hết mọi người đều yêu thích sự sang trọng, nhất là khi họ bỏ ra cả 1000 USD để mua điện thoại.

Một nguyên nhân khác là mặt lưng bằng nhôm sẽ không hỗ trợ tính năng sạc không dây, trong khi đây là một tính năng cần phải có trên những chiếc smartphone cao cấp hiện tại. Sử dụng chất liệu kính cũng có nghĩa là các tín hiệu như Wi-Fi, LTE và Bluetooth mạnh hơn mà không cần ăng-ten gắn vào khung máy gây mất thẩm mỹ.

chất liệu kính, Điện thoại flagship 2018

Tất nhiên, bạn phải chi phí một số tiền không hề nhỏ để thay kính trong trường hợp lỡ đánh rơi điện thoại. Apple tính phí thay kính iPhone X lên đến 549 USD (12,4 triệu đồng, mức giá tương đương với một chiếc điện thoại cận cao cấp) nếu bạn không tham gia gói bảo hiểm AppleCare+. Trong khi đó, Samsung thu phí 199 USD (4,5 triệu đồng) để thay màn hình cho chiếc điện thoại Galaxy S8 Plus (Galaxy S8+) và 75 USD cho kính ở mặt sau.

Có thể nói, việc sử dụng kính sẽ biến chiếc điện thoại của bạn thành “một đứa trẻ sơ sinh quý giá” mà bạn lúc nào cũng phải nâng niu, chìu chuộng nó.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một điện thoại thông minh hàng đầu vào năm 2018, tốt hơn bạn nên hài lòng với việc nó sẽ sử dụng chất liệu kính. Hiện tại, đây là một xu hướng không thể tranh cãi nên dù thích hay không bạn cũng phải học cách thích nghi với nó.


Các tin khác