ShortLink

Có những lí do để người ta tin rằng Sony Xperia XZ2 tốt hơn so với Galaxy S9. Riêng bạn, cá nhân bạn, nếu so sánh Sony Xperia XZ2 và Galaxy S9, bạn đánh giá thiết bị nào tốt hơn?

Sony Xperia XZ2, Vì sao nhiều người tin rằng Sony Xperia XZ2 tốt hơn Galaxy S9?

So sánh Sony Xperia XZ2 VS Galaxy S9: Smartphone nào tốt hơn?

Sony cuối cùng cũng thay đổi quan điểm thiết kế của mình khi trình làng chiếc điện thoại Xperia XZ2 với tỷ lệ hiển thị của màn hình (so với thân máy) hơn 80%. Xperia XZ2 và Compact sử dụng tỷ lệ màn hình 18:9 đang thịnh hành trong làng smartphone hiện nay. Tuy nhiên, nhìn vào viền trên và dưới của màn hình 2 thiết bị này, dễ dàng nhận thấy rằng thiết kế của Sony vẫn chưa tiếp cận với khái niệm “màn hình vô cực” như ở các thiết bị của Samsung.

Điện thoại của Sony có tất cả những ưu điểm nổi bật của một chiếc flagship đỉnh cao trong nửa đầu năm 2018 như sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon 845, đáp ứng các tiêu chuẩn quân đội cho khả năng chống thấm nước và bụi, máy ảnh có khả năng quay video slow motion chất lượng 1080p ở tốc độ 960 khung hình/giây (960 fps).

Ở một số tiêu chí, Sony Xperia XZ2 còn tỏ ra vượt trội hơn so với chiếc flagship mới nhất của Samsung là Galaxy S9. Cụ thể:

Quay video chuẩn 10-bit HDR

Khi Galaxy được công bố vào hôm chủ nhật, Qualcomm đã đưa ra một thông cáo báo chí rằng "Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9+ sử dụng nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 845 Mobile với tính năng Ultra HD Premium cho phép quay video chất lượng cao và kết nối Gigabit LTE tốc độ cao”. Tuy nhiên, sau đó thông cáo báo chí đã được Qualcomm chỉnh sửa thành “mang lại trải nghiệm camera tốt hơn và Gigabit LTE cho kết nối nhanh chóng”.

Nguyên nhân là do Qualcomm đã kích hoạt sức mạnh của Snapdragon 845 để hỗ trợ khả năng quay video HDR thực thụ nhưng vì một lí do nào đó, Samsung đã không trang bị một camera đủ sức tận dụng sức mạnh của tính năng này trên Galaxy S9. Rất có thể Samsung cố tình làm như vậy để các phiên bản Galaxy S9/S9+ sử dụng chip Snapdragon 845 có tính năng tương đương với những phiên bản sử dụng chip Exynos 9810 do chính hãng sản xuất.

Chính vì vậy mà Sony Xperia XZ2 trở thành chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có khả năng quay video Xperia XZ2 và tương thích ngược với định dạng HLG.

Quay video Super Slow Motion 1080p với tốc độ 960fps (960 khung hình/giây)

Galaxy S9 có khả năng quay video slow motion tốc độ 960fps với chất lượng hình ảnh 720p. Trong khi đó, Sony Xperia XZ2 gây ấn tượng mạnh hơn với khả năng quay Super Slow Motion 1080p với tốc độ 960fps. Sony là một cái tên đi tiên phong trong lĩnh vực này với bộ cảm biến 1000fps mà họ đã từng sử dụng trên Xperia XZ Premium một năm trước. Samsung cũng rất nỗ lực để phát triển những cảm biến tương tự nhưng rõ ràng ở thời điểm hiện tại, Sony mới chính là người làm tốt hơn.

Tuổi thọ pin tốt hơn, RAM nhiều hơn

Xperia XZ2 có pin 3180mAh, cao hơn một chút so với mức 3000mAh của S9. Độ phân giải màn hình của Xperia XZ2 là FHD+, tiết kiệm điện năng hơn 20% đến 30% so với màn hình QHD+ của Galaxy S9. Hơn nữa, điện thoại của Sony thường nổi tiếng về khả năng tối ưu pin nên đây rõ ràng là lợi thế của Xperia XZ2.

XZ2 có RAM 6GB so với 4GB trên Galaxy S9. Và trên đây là những lí do vì sao cuộc thăm dò mới đây của trang công nghệ PhoneArena cho thấy hơn 40% trong số 4500 người được hỏi nói rằng họ thích Sony Xperia XZ2 hơn so với Samsung Galaxy S9. Vấn đề còn lại là trải nghiệm thực tế và liệu Xperia XZ2 có được bán ra rộng rãi tại tất các các thị trường trên toàn cầu hay không.


Các tin khác