ShortLink

Trọng tâm của LG V30S ThinQ và V30S+ chính là nền tảng AI ThinQ.

LG V30S ThinQ

Giống như các tin đồn gần đây, phiên bản mới của LG V30 không có nhiều nâng cấp phần cứng ngoại trừ việc nâng dung lượng bộ nhớ. Điểm nhấn của thiết bị mới là việc nó được tích hợp vào phần mềm một nền tảng AI mới. Cụ thể, LG vừa giới thiệu 2 phiên bản V30S ThinQ và V30S+ với RAM 6 GB. Phiên bản “S” và “S+” khác nhau ở dung lượng bộ nhớ 128 GB và 256 GB.

LG V30S ThinQ

Các biến thể mới của LG V30 sẽ được phát hành với 2 màu mới là New Maroccan Blue và New Platinum Gray.

Đối với ThinQ, đó là nền tảng AI mới của LG. Trong năm 2018, thiết bị không có AI cũng gần như đồng nghĩa với việc bạn tự tách mình ra khỏi cuộc chơi và LG nhận thức rất rõ vấn đề này. Nền tảng này gợi nhớ đếnl Bixby của Samsung với tham vọng kết nối các thiết bị thông minh và hỗ trợ mọi thứ liên quan đến IoT ((tiếng Anh: Internet of Things).

LG V30S ThinQ

ThinQ là một nền tảng với những tính năng đáng chú ý như AI CAM – một tính năng AI được tích hợp vào phần mềm điều khiển ống kính máy ảnh giúp nó nhận ra chủ đề của hình ảnh và cài đặt các thông số chụp tối ưu nhất. Hiện tại, tính năng này hỗ trợ 8 chế độ chụp ảnh cơ bản là: Portrait (Người), Animal (động vật), City/Building (thành phố/nhà cửa), Flower (cây cối, hoa cỏ), Sunrise (cảnh mặt trời mọc), Sunset (cảnh mặt trời lặn), Food (chụp ảnh thức ăn) và Landscape (chụp ảnh phong cảnh).

LG V30S ThinQ

Tiếp đến là Qlens – nó có thể giúp người dùng nhận ra các đối tượng cụ thể khi mua sắm. Ví dụ, khi chụp một hình ảnh sản phẩm trên một website mua bán trực tuyến nào đó (ví dụ như Aamzon) bằng LG V30S ThinQ, máy ảnh của thiết bị sẽ tự động cung cấp các thông tin về mặt hàng đó như giá cả, ngày sản xuất, các chương trình khuyến mãi… Nó cũng có thể đọc mã QR – tính năng này ít thiết thực hơn những vẫn rất hữu dụng với người dùng. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, ThinkQ có thể giao tiếp với tất cả các thiết bị IoT hiện tại và tương lai, bao gồm các thiết bị thông minh như máy giặt và máy sấy.

LG cũng cố gắng làm cho nền tảng AI ThinQ của mình mở để có thể tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Google Assistant hiện cũng đang phát triển theo chiến lược này khi Google vừa thông báo nó sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ, đa nền tảng trong năm nay. Bạn có thể yêu cầu ThinkQ chụp ảnh và tìm kiếm mọi thứ, hoặc tải thông tin về thiết bị IoT trực tiếp qua giọng nói hoặc văn bản tương tự như với Google Assistant.

Người dùng LG V30 hiện tại sẽ rất vui mừng nếu biết rằng nền tảng ThinQ chuẩn bị có mặt trên thiết bị của họ thông qua một bản cập nhật phần mềm. LG cũng hứa hẹn một "Chế độ sáng" mới, giúp cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp. Tính năng này hiện đã có trên LG V30S, 30S+ và sẽ được cập nhật cho LG trong thời gian tới.

LG V30S và V30S+ sẽ được bán ra trong vài tuần nữa nhưng hiện tại LG vẫn chưa công bố giá bán chính thức của bộ đôi này. Chúng ta hãy cùng chờ xem năm nay LG có thành công với chiến lược AI hóa smartphone của mình hay không.


Các tin khác