ShortLink

Đây là nước đi chiến lược của Google nhằm giúp Google Assistant trở nên hữu ích hơn nữa trên các thiết bị và dịch vụ mà nó tích hợp.

Google Assistant

Google Assistant sẽ được phát hành toàn cầu trong năm nay, hỗ trợ đa ngôn ngữ, tích hợp sâu hơn với điện thoại và nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Thực tế thì trong tuần trước Google đã tiêt lộ kế hoạch mở rộng Assistant trong năm 2018. Vào cuối năm nay, Google Assistant sẽ hỗ trợ đến 30 ngôn ngữ khác nhau. Điều này khiến cho Google Assistant đủ điều kiện để hoạt động trên 95% số điện thoại Android hiện nay trên thị trường.

Các ngôn ngữ mới sẽ được bổ sung bao gồm tiếng Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Indonesia, Na Uy, Thụy Điển và Thái Lan và sẽ hỗ trợ cho cả iOS lẫn Android.

Hơn thế nữa, Google Assistant sẽ trở nên đa ngôn ngữ vào cuối năm nay, có nghĩa là bạn sẽ có thể nói chuyện với nó bằng nhiều ngôn ngữ mà không cần cài đặt chuyển đổi. Nó sẽ hiểu những gì bạn nói bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Google đã hợp tác với các nhà sản xuất điện thoại để có thể tích hợp chặt chẽ hơn Assistant với các tính năng của thiết bị và công nghệ AI. Chương trình Assistant Mobile OEM này đã được Google khởi động vào năm ngoái cũng tại sự kiện MWC. Google cho biết sự tích hợp đầy đủ các tính năng của Assistant sẽ được triển khai trên các thiết bị của LG, Sony và Xiaomi trong thời gian tới.

Điều thú vị là Google cũng có một kế hoạch tương tự dành cho các nhà mạng. Vì vậy, trong tương lai, bạn chỉ cần hỏi Assistant về kế hoạch của mình, thêm các dịch vụ mới (như chuyển vùng dữ liệu quốc tế) thông qua giao diện đàm thoại. Thậm chí, người dùng cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của các nhà cung cấp dịch vụ mạng thông qua Assistant. Sprint, Koodo, Telus và Vodafone đã triển khai kế hoạch này với Google và nhiều nhà mạng khác cũng đã lên kế hoạch tương tự.

Trong tuần tới, Assistant sẽ trở nên thông minh hơn bằng cách bổ sung vào khả năng hỗ trợ theo thói quen và đưa ra các nhắc nhở dựa trên vị trí. Trợ lí của Google sẽ giúp chúng ta thực hiện nhiều việc chỉ bằng một câu lệnh duy nhất. 6 thói quen cơ bản của người dùng sẽ được triển khai đầu tiên tại thị trường Mỹ trên Assistant để nó giúp đỡ họ vào những thời khắt quan trọng trong ngày như bữa sáng, trong ngày làm việc và buổi tối. Nếu bạn nói: “"Hey Google, I'm home", Assistant có thể ngay lập tức bật đèn, thông báo một số lời nhắc cho những việc bạn phải thực hiện ở nhà, chơi những bạn nhạc bạn yêu thích và thực hiện nhiều việc khác để giúp đỡ cho bạn có những giây phút nghỉ ngơi tốt hơn.

Lời nhắc dựa trên vị trí đang đến với Google Assistant trên loa thông minh, trước đó tính năng này đã được triển khai cho smartphone. Chỉ cần yêu cầu Assistant trên Google Home nhắc nhở bạn mua sữa tại cửa hàng tạp hóa thì khi bạn đến nơi, trợ lí trên điện thoại của bạn sẽ bật lên và nói cho bạn biết điều này.


Các tin khác