ShortLink

Google Pixel 3 nên có những tính năng gì để làm hài lòng các thượng đế?

Pixel 3

Pixel 2 là một trong những chiếc điện thoại Android tốt nhất mà bạn có thể tìm mua trên thị trường vào thời điểm này bên cạnh Galaxy S8, Galaxy Note8 hay Sony Xperia XZ Premium. Tuy nhiên, người dùng vẫn muốn nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn nữa và Pixel 3 có thể sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị.

Vẫn có một lượng nhỏ người dùng phàn nàn về những lỗi phát sinh khi sử dụng Pixel 2 hay Pixel 2 XL. Google cũng thừa nhận điều này và đã nhanh chòng phát hành bản cập nhật để khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, trên các diễn đàn công nghệ, đặc biệt là trên forum chính thức của Google, hầu hết người dùng tỏ ra hài lòng với Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Đây là cơ sở để người dùng tiếp tục tin tưởng Pixel 3 sẽ còn là một thiết bị hoàn thiện và tốt hơn nữa. Hãy cùng Shortlink điểm qua những điều mà người dùng trên các diễn đàn công nghệ đang chờ đợi sẽ xuất hiện trên Pixel 3 nhé:

Sẽ được phát hành một cách rộng rãi hơn

Pixel 3

Điều này không quá quan trọng với một vài người (trong đó có tôi) vì họ sẵn sàng mua điện thoại “unlocked” (mở khóa). Nhưng hầu hết người tiêu dùng – ít nhất là tại khu vực Bắc Mỹ - vẫn tìm đến các cửa hàng bán lẻ của nhà mạng để trải nghiệm sản phẩm trước khi mua nó (thường họ sẽ mua thiết bị cùng với gói dịch vụ ràng buộc cùng nhà mạng để có mức giá ưu đãi hơn).

Theo các thống kê, khi tiếp cận cửa hàng của các nhà mạng, người dùng thường mua iPhone hay Galaxy (của Samsung). Rõ ràng đây không phải là lựa chọn tồi và nếu Google muốn cải thiện doanh số bán hàng của dòng sản phẩm Pixel thì thiết bị này cần phải được bán bởi tất cả các nhà mạng. Hi vọng ngoài Verizon, năm 2018, Pixel 3 sẽ có mặt trên cửa hàng của nhiều nhà mạng hơn.

Sạc không dây

Pixel 3

Trước đây, dòng sản phẩm Nexus của Google được trang bị tính năng sạc không dây chuẩn Qi khá nhất quán. Điều này thay đổi khi công ty ra mắt Nexus 6P với thiết kế thân bằng kim loại và bỏ tính năng sạc không dây (kể cả các phiên bản Pixel sau đó cũng làm như vậy). Nhữngvấn đề về sạc không dây đã được các hãng giải quyết khá tốt trong thời gian gần đây, iPhone cuối cùng cũng trang bị tính năng này vì vậy người ta hi vọng chuẩn Qi sẽ quay lại trên Google Pixel 3.

Sạc nhanh

Pixel 3

Sạc không dây thường được sử dụng khi thiết bị của chúng ta rảnh rỗi trong một thời gian dài, ví dụ để qua đêm. Khi bạn cần sạc nhanh thiết bị để đến một cuộc họp chẳng hạn thì chẳng có gì tốt hơn là gắn cáp sạc. Nhiều smartphone trên thị trường có thể sạc ở mức 27 watt, trong khi Pixel không nạp điện nhanh hơn 18 watt. Hi vọng, Google sẽ nâng công suất sạc để Pixel 3 có thể sạc nhanh hơn các thiết bị tiền nhiệm của mình.

Điều hướng bằng cử chỉ theo phong cách của iPhone X

Pixel 3

Tất cả những người đã sử dụng qua iPhone X đều thích tính năng điều hướng bằng cử chỉ của nó. OnePlus đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng tương tự cho điện thoại chạy Android của mình. Tính năng này có thể sẽ xuất hiện trên những chiếc smartphone Android cũ hơn khi được cập nhật lên Android P. Nhiều khả năng Google sẽ trình làng tính năng này tại Google I/O năm nay và chắc chắn họ sẽ tích hợp nó cho đứa con cưng Pixel 3 của mình.

Khóa máy an toàn bằng nhận dạng khuôn mặt

Pixel 3

Tất nhiên, nếu cảm biến vân tay có mặt, người ta sẽ ít quan tâm để mở khóa bằng khuôn mặt hơn. Tuy nhiên, đây lại là một tính năng tuyệt vời cho những ngày đông rét mướt khi mà bạn không muốn lấy tay ra khỏi găng và càng tốt hơn nếu hệ thống nhận dạng khuôn mặt kết nối với dịch vụ thanh toán di động Google Pay. Android cũng có Face Unlock nhưng nhiều năm nay nó vẫn được đánh giá là không an toàn và khi Face ID ra mắt trên iPhone, có lẽ Google cũng nên tính dến một tính năng tương tự cho chiếc flagship Pixel 3 của mình trong năm nay.

Giữ jack cắm tai nghe 3.5mm

Pixel 3

Làm gì thì làm nhưng hãy nhớ giữ cho tôi cái jack cắm tai nghe 3.5mm. Vì sao ư, thứ nhất tôi có nhiều tai nghe chất lượng sử dụng jack 3.5mm, các tai nghe không dây giá quá đắt còn tai nghe sử dụng cổng USB Type-C cũng chưa quá phổ biến.

Còn bạn, bạn trông chờ gì trên Google Pixel 3? Hãy nói cho chúng tôi biết!

 

 

 

 


Các tin khác