ShortLink

Mới đây, Google đã giới thiệu một ứng dụng mới có tên gọi “Bulletin” (Bảng tin) cho phép bất kỳ ai trong cùng một địa phương chia sẻ những tin tức, thông tin mới nhất đang diễn ra tại khu vực của mình chẳng hạn như một vụ tai nạn xe hơi và mới xảy ra hay một vụ cãi vã đánh nhau ở một gia đình nào đó

Ý tưởng từ việc chia sẻ tin tức địa phương nhanh chóng

Mặc dù về mặt ý tưởng là như thế, thế nhưng hiện tại ứng dụng này vẫn chưa thể áp dụng được cho tất cả mọi người. Hiện tại nó vẫn còn được giới hạn. Nguyên nhân chính đó là một người nào đó có thể chia sẻ những thông tin lừa gạt, hay không thực. Cũng chính vì thế mà việc triển khai cần phải thật cẩn thận, hiện tại ứng dụng này chỉ mới được áp dụng tại các thành phố: Nashville, Tennessee, Oakland, và California.

bulletin local news google app, chia sẻ tin tức địa phương

Có thể nói Google đã rất tinh ý để nhận ra rằng mức độ hơi nhạy cảm của ứng dụng khi chia sẻ nó rộng rãi với tất cả mọi người song không thể phủ nhận rằng nó đặc biệt có sức hút mạnh mẽ đối với các cơ quan báo chí truyền thống. Đặc biệt là đối với các phóng viên, do đó họ đã cung cấp một kết nối đến các nhà báo có nhu cầu muốn đăng ký nhận thông tin từ ứng dụng bảng tin này để họ có thêm nhiều nguồn tin hơn cho công việc của mình hiển nhiên là sau khi chứng thực sự kiện đó.

Chia sẻ về ứng dụng này, đại diện của phía Google, ông Maggie Shiels đã nhấn mạnh rằng hiện tại ứng dụng này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiêm. Nhưng hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. “Bulletin”(Bảng tin) là một ứng dụng dụng cho phép người dùng có thể chia sẻ các câu chuyện, tin tức hay bất kỳ điều gì diễn ra xung quanh mình, khu vực đang sinh sống, từ các cửa hàng sách mới mở, cho tới các sự kiện thể thao ở trường học,…

Ông cũng cho biết thêm bản thân đã làm việc với một số cơ quan báo chí ở năm thành phố trên, và tất cả họ đều chia sẻ về tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực để có thể khai được nhiều tin tức hơn, họ rất quan tâm đến ứng dụng này.

Có một sự thật đó là các tin tức, sự kiện diễn ra ở địa phương cũng sẽ trở thành các tin tức nóng trong ngày trên các phương tiện truyền thống đặc biệt là báo chí. Mặc dù hiện tại chưa thể xác định được chính xác thời gian nào ứng dụng này sẽ được bắt đầu nhưng rõ ràng rằng nếu như được phát triển mạnh nó sẽ hỗ trợ tốt hơn rất nhiều trong việc cung cấp thông tin cho con người.

Google cũng không chia sẻ quá nhiều về ứng dụng này tuy nhiên có thể biết được rằng Bulletin là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và nhẹ cho phép người dùng có thể xuất bản tin tức, chia sẻ thông tin hay câu chuyện quanh mình bằng cách đơn giản là chụp ảnh, chia sẻ các đoạn clip hay text từ điện thoại và được đăng tải ngay lập tức.

Đây có thể được ví như một nền tảng tin tức siêu nhanh, nhưng cũng vì thế mà nó có thể sẽ bị lạm dụng nhiều trong việc nếu một ai đó muốn chia sẻ các thông tin không thực. Do đó cũng cần phải lưu ý người đăng ký về việc này. Thực sự thì không có ứng dụng nào là không có rủi ro nhưng ứng dụng thực sự có thể giúp cho các cơ quan báo chí truyền thống có thể giải quyết được bài toán khó của mình trong thời điểm thiếu hụt nhân sự hiện tại hay để duy trì và cạnh tranh với các nền tảng mạng xã hội. Mạng lưới nguồn thông tin sẽ trở nên rộng hơn, nhiều hơn và nhiều thông tin sẽ được cung cấp một cách kịp thời hơn.


Các tin khác