ShortLink

Việc đưa tai thỏ lên smartphone giống iPhone X có nhiều hãng điện thoại bắt chước, nhưng có lẽ "làm nguyên con" y chang iPhone X thì Oukitel là hãng điện thoại đầu tiên. Hãng điện thoại Trung Quốc nổi tiếng với những mẫu smartphone "nồi đồng cối đá" với tiêu chí "cầm nặng tay và pin cực trâu" mới đây đã cho ra mắt mẫu smartphone Oukitel U18 có thiết kế gần như là bản sao của iPhone, có luôn tính năng Face ID nhưng giá bán chỉ khoảng 3,6 triệu đồng.

Có thể nói, nếu đánh giá ngắn gọn và chính xác về Oukitel U18, chỉ có thể nói là "ngon, bổ, rẻ". Với giá bán chỉ chưa tới 4 triệu đồng, mẫu smartphone giá rẻ nhưng có thiết kế cao cấp này gần như trang bị đủ tính năng vốn chỉ xuất hiện ở những mẫu smartphone hạng sang.

oukitel u18 vs iphone x
Nếu không có ghi chú về tên gọi, liệu bạn có nhận ra đâu là iPhone X, đâu là mẫu smartphone giá rẻ Oukitel?

Nhìn sơ vào thiết kế của Oukitel U18, bạn gần như rất dễ bị nhầm lẫn giữa chiếc smartphone giá chỉ vài triệu đồng này với chiếc smartphone có giá hàng chục triệu đồng mới nhất của Apple: iPhone X. Thiết kế tương đồng, nhưng Oukitel U18 có kích thước màn hình lớn hơn iPhone X chút xíu ( 5.85 inch so với 5.8 inch). Về "tai thỏ", cũng có thể thấy "tai thỏ" của Oukiel có vát góc vuông hơn so với bo tròn ở iPhone X.

Về hệ điều hành, tất nhiêu Oukitel U18 chạy Android, vận hành bằng chip 8 nhân MediaTek có tốc độ xử lý 1.5 GHz. Máy cũng có cấu hình khá ấn tượng với RAM 4 GB, có camera kép với độ phân giải 16 MP, pin dung lượng cao lên đến 4000 mAH.

Đặc biệt, có lẽ cố gắng để "giống" iPhone X hơn, mẫu smartphone giá rẻ này cũng "chịu chơi" trang bị luôn tính năng tương tự như Face ID với thời gian mở khoá siêu nhanh 0,1 giây.

Oukitel U18 Face ID
Quảng cáo về tính năng Face ID trên Oukitel U18, với mô tả có thể mở khoá điện thoại bằng cách nhận diện gương mặt với tốc độ gần như ngay tức thì!

Bạn nghĩ sao về mẫu smartphone giá rẻ với thiết kế không khác gì mấy iPhone X này? Và nếu so sánh Oukitel U18 với giá chưa xấp xỉ 160 USD và iPhone X có giá hàng nghìn USD, bạn sẽ chọn cái nào?


Các tin khác