ShortLink

Mới đây, Steve Wozniak - đồng sáng lập Apple - đã tiết lộ lí do vì sao mọi người vẫn mua iPhone bất chấp nó có giá cao.

Steve Wozniak: mọi người mua iPhone bất chấp giá cao vì họ đặt cược vào tính an toàn

Phát biểu với các nhà báo ở Đông Quan, Trung Quốc hồi đầu tuần này, đồng sáng lập Apple đã giải thích lý do tại sao ông nghĩ rằng mọi vẫn mua iPhone bất chấp việc giá cả tăng cao.

Trước đây, nhiều người thường nghĩ rằng sản phẩm của Apple là thú vị, mang tính cách mạng. Thậm chí, một số người mua iPhone là để trình diễn bởi vì nó cao cấp, nó mang tính cách mạng.

Ngoài việc đặt cược vào tính an toàn, Woz còn cho rằng có lí do khác không kém phần quan trọng để mọi người mua iPhone: “Khi bạn yêu thích Apple, bạn sẵn sàng bỏ tiền để mua nó”.

Điều này là đúng. Apple đã luôn tìm cách duy trì lòng trung thành đối với thương hiệu của mình. Không chỉ nói về giá trị của iPhone, Woz cũng khen ngợi điện thoại Trung Quốc, hiện đang cạnh tranh rất tốt với iPhone tại nước này. Ông mô tả chúng như là “những quyết định thực sự tốt và thông minh khi cắt giảm chi phí nhưng vẫn giữ lại đầy đủ các tính năng”.

Nhưng ông ngầm cho rằng các sản phẩm này không tốt bằng iPhone. Ông nói: “Bạn có thể không chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường hoặc là số 1, nhưng bạn nên có sản phẩm tốt nhất theo khả năng sản xuất của mình và Apple đủ điều kiện để làm điều đó”.

Tuy nhiên, việc cạnh tranh về giá hiện nay khá quan trọng khi có nhiều tin đồn cho rằng iPhone 8 sắp tới sẽ có giá 1000 USD, 1200 USD hay thậm chí là 1400 USD.

Khi mọi người càng tiếp cận hệ sinh thái của Apple nhiều hơn, iPhone rõ ràng đã trở nên trực quan hơn, không còn là một cái gì đó “bí ẩn” nữa vì vậy nó cũng không còn thú vị nữa.

Liệu giá cả có tăng cao đến mức mà những người hàng ngày sống, hít thở và luôn hăng hái với các sản phẩm của Apple sẽ trở nên cân nhắc đến sự cân bằng giữa chất lượng và giá cả hay không?

Một số người tin rằng Apple và Samsung ngày càng quan tâm nhiều hơn đến yếu tố hình thức và cảm nhận khi ra mắt các sản phẩm.

M.H. Lee, giám đốc thiết kế của Samsung từng nói với: “Các công ty sử dụng thiết kế điện thoại để thể hiện công nghệ của họ. Hiện tại, họ tập trung vào việc thiết kế những sản phẩm có thể trở thành bạn thân và không thể tách rời người dùng”.

Vì vậy, vấn đề lớn nhất với iPhone 8 với giá 1000 USD là khi bạn nhìn vào nó và lẩm bẩm: “Có khác gì iPhone 7 đâu?”.

Tình yêu cũng có giới hạn. Nõ cũng có những điểm để phá vỡ.


Các tin khác