ShortLink

Bản mạch in RFPCB là công đoạn quan trọng trong quá trình chế tạo bản mạch điện tử cho iPhone 8 sắp tới.

Tại sao Apple lại đầu tư cho bản mạch in RFPCB?

Bảng mạch in hay bo mạch in (tiếng Anh: printed circuit board - PCB), đôi khi gọi tắt là mạch in, là bảng mạch điện dùng phương pháp in để tạo hình các đường mạch dẫn điện và điểm nối linh kiện trên tấm nền cách điện. Chế tạo bảng mạch in là công đoạn quan trọng trong quá trình chế tạo bảng mạch điện tử.

Bản mạch in là một thành phần quan trọng cho iPhone màn hình OLED sắp tới vì nó là nơi để kết nối chip với các thành phần khác như màn hình hiển thị và camera. Apple không sở hữu một nhà máy sản xuất để lắp đặt các thiết bị và quan trọng hơn là công ty đã lên kế hoạch để đảm bảo bản mạch in cho iPhone sắp tới mà họ gọi là RFPCB từ 3 nhà cung cấp khác nhau.

Theo các nguồn tin công nghiệp vào ngày 13/7/2017, Apple đang cho thuê các thiết bị in bản mạch cho các nhà cung cấp để đảm bảo có thể nhận được các thành phần cần thiết. Những thiết bị này đã được Apple mua với giá hàng chục triệu USD từ đầu năm. Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh có tin đồn iPhone 8 sẽ bị trì hoãn vì một số hạn chế công nghệ, ví dụ như cảm biến vân tay dưới màn hình hay thiếu nguồn cung các tấm nền OLED.

Một nguồn tin đề nghị giấu tên nói với ET News rằng: “Một trong 3 nhà cung cấp quyết định rút lui trong thời gian gần đây”.

Lý do vì sao nhà sản xuất Đài Loan này quyết định rút lui sau khi thỏa thuận với một khách hàng lớn như Apple đã không được tiết lộ. Nhưng có nguồn tin cho rằng yêu cầu Apple đưa ra quá nghiêm ngặt và lợi nhuận từ đơn hàng này thấp.

RFPCB là một phiên bản nâng cấp và khó khăn hơn để sản xuất so với PCB cứng hoặc linh hoạt thông thường. Apple sẽ sử dụng các phụ tùng cho bảng điều khiển màn hình cảm ứng của iPhone mới, tạm gọi là iPhone 8.

Nguồn tin trên nói: “Để lấp đầy khoảng trống, Apple đang hỗ trợ hai nhà cung cấp khác – cả 2 đều đến từ Hàn Quốc – để tăng cường sản xuất”.

Năm nay, Apple dự kiến ​​sẽ đặt hàng 100 triệu đơn vị RFPCB. Đơn đặt hàng đang được chia sẻ bởi Interflex và Youngpoong Electronics (Hàn Quốc) và Apple cũng đang tìm kiếm thêm một nhà cung cấp nữa.

Nguồn tin cho biết các nhà cung cấp Hàn Quốc sẽ thống trị các đơn đặt hàng của Apple vì các kinh nghiệm và bí quyết mà họ có được.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]