ShortLink

Razer – một tên tuổi lớn của làng máy tính xách tay chơi game giờ cũng muốn nhảy vào mảng kinh doanh smartphonez?

Razer đang phát triển smartphone riêng, chuẩn bị cho vụ IPO trị giá 5 tỷ USD

Razer là một công ty thường được biết đến với những chiếc laptop và thiết bị ngoại vi chuyên dụng cho dân chơi game chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nguồn tin từ hãng tin danh tiếng Bloomberg cho thấy Razer cũng đang âm thầm phát triển một chiếc smartphone cho thị trường chơi game sau khi niêm yết lần đầu tiên lên sàn chứng khoán (IPO) vào tháng Mười tới. Theo nguồn tin này, Razer dự tính sẽ tận dụng số tiền từ vụ IPO để phát triển chiếc smartphone.

Theo đó, Razer nhắm mục tiêu đạt được số tiền từ 3 đến 5 tỷ USD khi IPO. Nếu điều này trở thành sự thất, đây có thể là một trong những vụ IPO lớn nhất trong năm của làng công nghệ. Theo nhà sáng lập Min-Liang Tan thì công ty đã thu được khoảng 1 tỷ USD từ việc bán các thiết bị ra thị trường toàn cầu trong vài năm qua. Họ cũng được sự hậu thuẫn lớn từ nhiều đại gia công nghệ, trong đó có Intel Corp.

Điện thoại thông minh từ Razer là một chủ đề thú vị nhưng công ty muốn một lần nữa họ hoàn toàn có thể sản xuất các thiết bị có chất lượng cao về cả thiết kế lẫn hiệu năng. Dòng laptop chơi game Razer Blade của công ty đã nhận được nhiều sự ngợi khen của người dùng cũng như các chuyên gia công nghệ và thêm một chiếc smartphone có thể là một chất xúc tác tuyệt vời cho Razer.

Intel đã tìm cách chen chân vào thị trường di động hấp dẫn trong những năm trở lại đây nhưng bộ vi xử lí Atom của họ lại thất bại trước Qualcomm và nhiều công ty khác. Nhiều khả năng, điện thoại của Razer sẽ sử dụng chip của Intel để tập trung vào khả năng chơi game nhưng chưa rõ thiết bị này sẽ hỗ trợ các game đình đám trên PC như thế nào.

Tin đồn về một chiếc smartphone từ Razer càng được củng cố khi gần đây có thông tin cho rằng công ty đang đàm phán mua lại Nextbit – một nhà sản xuất được biết đến với chiếc điện thoại ấn tượng mang tên Robin, sử dụng đám mây để mở rộng không gian lưu trữ.

Thị trường game nói chung sẽ đạt 117 tỷ USD doanh thu trong năm nay (theo Bloomberg) và chủ yếu đến từ mảng di động. Vì vậy, không khó hiểu khi Razer với lợi thế vốn có của mình lại nhắm đến một chiếc smartphone chuyên chơi game.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]