ShortLink

iFixit đã tiến hành “giải phẫu” để xem bên trong Galaxy Note Fan Edition (FE) – bản làm mới của Note 7 có gì?

Mổ bụng Samsung Galaxy Note 7 Fan Edition (FE): Có gì trong đó?

Không cần phải nhắc nhở bạn về những gì đã xảy ra với Samsung Galaxy Note 7 hồi năm ngoái. Thiết bị chủ chốt của Samsung đã bất ngờ gặp lỗi khí bắt cháy, nổ và tạo ra một “giai thoại” không mấy hay ho cho danh tiếng của công ty Hàn Quốc. Dù có nhiều fan rất ưng ý với tính năng và thiết kế của Galaxy Note 7 nhưng Samsung đã quyết định thu hồi sản phẩm để giữ an toàn cho người tiêu dùng.

Để đáp lại sự yêu mến của người dùng, tuần trước Samsung đã ra mắt Galaxy Note Fan Edition – phiên bản làm mới của Galaxy Note 7 nhưng an toàn hơn.

Phiên bản mới này đã được nâng cấp từ chip Snapdragon 820 trên phiên bản cũ lên Snapdragon 821, tích hợp trợ lí Bixby và được cài đặt sẵn Android Nougat. Nhưng điểm thu hút sự quan tâm và cũng là nguyên nhân gây ra thất bại của Note 7 mới chính là yếu tố quan trọng nhất với người dùng lúc này: thỏi pin dùng trên Galaxy Note Fan Edition.

Một teardown gần đây của iFixit đã cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về nội thất bên trong của Galaxy Note Fan Edition.

Mổ bụng Samsung Galaxy Note 7 Fan Edition (FE): Có gì trong đó?

Thỏi pin 3500 mAh bên trong Galaxy Note 7 hồi năm ngoái đã được thay bằng pin 3200 mAh (nhỏ hơn 9%) nhưng lại an toàn hơn. So với thiết bị cũ, FE nặng 45,4 gram, nhẹ hơn 2,3 gram so với Galaxy Note 7. Ngoài ra, kích thước của Galaxy Note Fan Edition cũng nhỏ hơn: 37.4mm x 97.2mm x 5mm so với 37.9mm x 97.8mm x 4.9mm (Galaxy Note 7).

Tất nhiên, cho tới khi người dùng trải nghiệm Note 7 FE một thời gian chúng ta mới có thể khẳng định được nó an toàn hay không. Dù sao đây cũng là tin vui cho các fan của dòng sản phẩm Galaxy Note.


Các tin khác