ShortLink

Chỉ vì một bức ảnh “tự sướng” người phụ nữ này đã gây ra thiệt hại đến 200.000 USD (4,5 tỷ đồng).

Chụp một bức ảnh tự sướng, gây thiệt hại 4,5 tỷ đồng

Các tranh cãi về chứng nghiện “selfie” (chụp ảnh tự sướng) đã diễn ra trong nhiều năm nay, đặc biệt là khi camera trước của điện thoại trở nên tốt hơn như hiện nay. Trong hầu hết các trường hợp, việc chụp ảnh tự sướng không hề gây thiệt hại gì cho thực tế, chỉ là bạn sẽ gây một chút khó chịu cho những người xung quanh. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp việc chụp ảnh tự sướng liên quan trực tiếp đến các thiệt hại vật chất hay tiền tệ của một ai đó hay những người xung quanh họ.

Ví dụ mới nhất đến từ Los Angeles, California, và đặc biệt hơn - từ không gian triển lãm 14th Factory. Trường hợp này cho thấy trước khi “tự sướng”, bạn nhất thiết phải ngó trước, ngó sau nếu không muốn gây ra thiệt hại đáng tiếc.

Như bạn có thể nhìn thấy từ đoạn video dưới đây, một phụ nữ quyết định dựa vào một cái bệ và ban tổ chức dùng để trưng bày các tác phẩm tại triển lãm nghệ thuật Hypercaine – gồm 60 tác phẩm điêu khắc vương miện từ những chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, bệ dường như là rất nhẹ và không được cố định chặt nên khi người phụ nữ dựa vào chuẩn bị tự sướng, nó đã lật đổ và kéo theo sự sụp đổ dây chuyền hầu như toàn bộ tác phẩm trưng bày.

Vụ việc xảy ra cách đây hai tuần và Gloria Yu, một trong những nghệ sĩ tham gia vào triển lãm cho biết: “Ba tác phẩm điêu khắc bị hư hỏng vĩnh viễn và những cái khác bị ở mức độ khác nhau. Thiệt ngại ước tính khoảng 200.000 USD”.

Tuy nhiên, kể từ khi video được phát hành trên YouTube, rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự nghi ngờ của họ về tính hợp pháp của nó. Một số người cho rằng đây là chiêu trò quảng cáo và nhằm mục đích thu hút người đến dự triễn lãm.

Hiện tại, chỉ sau 24 giờ đoạn video trên đã thu hút gần 180.000 lượt xem.

 


Các tin khác