ShortLink

Smartphone rồi sẽ có thể chứa nhiều dữ liệu hơn với bộ nhớ lớn đến 512 GB. Đó là dự báo về khả năng lưu trữ của điện thoại vào năm 2018 của Silicon Motion Technology, một công ty đang nghiên cứu công nghệ lưu trữ mới.

Silicon Motion Technology cho biết, với các nghiên cứu về công nghệ lưu trữ mới, được công ty gọi là chuẩn lưu trữ UFS 2.1, smartphone trong tương lai gần có khả năng có bộ nhớ lưu trữ cao hơn rất nhiều hiện nay, cụ thể là có khả năng lưu trữ lên đến 512 GB vào năm 2018.

Chuẩn lưu trữ UFS 2.1, theo Silicon Motion Technology cho biết có tốc độ đọc ghi nhanh gấp 3 lần so với chuẩn lưu trữ eMMC 5.1 đang được sử dụng trên các dòng smartphone thứ cấp.

Trước đó, các nhà phát triển smartphone đã từng tung ra chuẩn UFS được sử dụng trên các thiết bị cao cấp, cho phép gia tăng khả năng lưu trữ dữ liêụ của smartphone và có tốc độ đọc, ghi nhanh hơn nhưng ít hao tốn năng lượng hơn. Chuẩn lưu trữ UFS này được sử dụng lần đầu bởi Samsung với mẫu smartphone cao cấp Galaxy S6.

Samsung Galaxy S6
Samsung Galaxy S6, chiếc smartphone đầu tiên sử dụng chuẩn lưu trữ UFS của Samsung.

Tuy nhiên, trong tương lai gần, với chuẩn UFS 2.1 mới, nhiều chiếc smartphone có thể có dung lượng lưu trữ chẳng thua gì một chiếc laptop phổ thông. Hiện chuần lưu trữ UFS 2.1 đang được Silicon Motion Technology lên kế hoạch sản xuất từ cuối năm 2017.


Các tin khác