ShortLink

Tương tự như Snapchat, tính năng tự huỷ hình ảnh và video chia sẻ sau 1 khoảng thời gian nhất định đã xuất hiện trên Messenger. Với tính năng có tên gọi Messenger Day, người dùng có thể gửi đi những tin nhắn hỉnh ảnh, video chỉ tồn tại trong 1 ngày, tức 24 tiếng đồng hồ trên Messenger.

Theo đó, tính năng Messenger Day mà Facebook mới thêm vào cho ứng dụng Messenger của mình giúp người dùng đăng tải những hình ảnh hay video có thể tự động "delete" bản thân nó sau 24 tiếng.

Facebook Messenger Day, tin nhắn tự huỷ

Khi người dùng mở máy ảnh của thiết bị thông qua tính Messenger Day rồi chụp ảnh và quay các đoạn phim, thêm các eticons, chữ, hiệu ứng độc đáo rồi chia sẻ cho bạn bè, người thân. Và sau 24 tiếng, những hình ảnh và video mà bạn đã chia sẻ sẽ được tự động biến mất.

Tính năng thú vị này hiển nhiên là được Facebook sao chép từ ứng dụng nhắn tin tự huỷ Snapchat, ứng dụng mà Facebook đã tìm cách mua lại cách đây không lâu nhưng không được. 

Xu hướng tự huỷ nội dung tin nhắn cá nhân đã và đang ngày càng trở thành một nhu cầu thiểt  yếu của người dùng, khi càng ngày càng có nhiều người chia sẻ những nội dung thân mật, gần gũi cho nhau nhưng  ngại bị rò rỉ. Ngay cả Viber, một ứng dụng OTT cho phép nhắn tin và gọi điện miễn phí khá thịnh thành ở Việt Nam hiện nay cũng đã cập nhật một tính năng tương tự mà họ gọi là "secrect chat", cho phép người dùng có thể gửi những tin nhắn có khả năng tự xoá sau một khoảng thời gian người gửi định trước.


Các tin khác