ShortLink

Việc Apple sẽ sử dụng màn hình gì cho iPhone năm nay cũng khiến giới công nghệ xôn xao trong thời gian vừa qua.

Các diễn đàn công nghệ gần đây luôn sôi nổi với các chủ đề xoay quanh những phiên bản iPhone mà Apple sẽ giới thiệu trong năm nay. Theo PhoneArena, trong năm nay Apple sẽ trình làng 3 model iPhone là iPhone 7s, 7s Plus và iPhone 8.

Trong đó, iPhone 8 là phiên bản đặc biệt được Apple tung ra để kỉ niệm 10 năm sinh nhật iPhone. Các nguồn tin rò rỉ thì cho rằng đây cũng là phiên bản cao cấp nhất trong 3 chiếc iPhone được phát hành trong năm nay.

Trong khi iPhone 7s, iPhone 7s Plus vẫn sử dụng màn hình LCD thì iPhone 8 lại xuất xưởng với màn hình OLED. Nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết phải đến năm 2019 Apple mới sử dụng hoàn toàn màn hình OLED cho iPhone.

Tờ The Bell của Hàn Quốc đã  tiết lộ một kế hoạch khá chi tiết của của Interflex – một nhà cung cấp mới của Apple. Theo đó, công ty này đã đầu tư 866 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất mạch in linh hoạt mới (FPCBs) phục vu cho nhu cầu của đối tác Apple.

Các nhà phân tích thị trường dự đoán Apple sẽ bán ra được 60 triệu chiếc iPhone 8 với màn hình OLED trong năm nay và con số này sẽ tăng gấp đôi trong năm tiếp theo. Đến năm 2019, màn hình OLED sẽ trở thành một tiêu chuẩn trên các phiên bản iPhone.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo – người thường có nhiều dự đoán chính xác liên quan đến các sản phẩm của Apple – cũng đồng tình với quan điểm này. Thậm chí ông còn lạc quan hơn khi cho rằng Apple sẽ sử dụng màn hình OLED hoàn toàn cho iPhone vào năm 2018.

Việc sử dụng màn hình OLED cộng với việc tăng cường nhiều tính năng cao cấp như sạc không dây, máy quét mống mắt, màn hình cong khiến iPhone 8 có thể được bán ra với giá trên 1000 USD. Tuy nhiên, với các iFan, dường như đây không phải là vấn đề quá lớn và nhiều người sẵn sàng chi thêm tiền để nâng cấp iPhone mới mỗi năm.

 


Các tin khác