ShortLink

Theo thông lệ, tháng 9 hằng năm là thời điểm mà Apple cho ra mắt các mẫu iPhone mới, tuy nhiên, theo Business Insider và các trang thông tin công nghệ khác, ngày ra mắt iPhone 8 có thể sẽ bị Nhà Táo lùi lại.

Business Insider đưa tin, ngày ra mắt iPhone 8 có khả năng lớn sẽ không được diễn ra vào tháng 9 này, do nguồn cung ứng linh kiện cho mẫu iPhone 8 của hãng bị chậm trễ hơn so với dự kiến.

Trước đó, theo các nguồn thông tin mới nhất về iPhone 8 cho biết, chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm tuổi của Apple sẽ được ra mắt vào một ngày trong tháng 9/2017. Tuy nhiên, có vẻ như các người hâm mộ iPhone sẽ phải chờ lâu hơn.

iphone 8, iPhone 8 ra mắt ngày nào, ra mắt iphone 8
Ngày ra mắt iPhone 8 có thể sẽ bị dời lại do khâu cung ứng linh kiện màn hình OLED từ Trung Quốc. Ảnh minh hoạ

Business Insider cho biết, nguyên nhân khiến cho ngày ra mắt iPhone 8 phải lùi lại bởi chuỗi cung ứng linh kiện cho iPhone tại Trung Quốc bị chậm trễ và khiến cho khâu lắp ráp màn hình OLED cho iPhone 8 không thể thực hiện trước tháng 9. Bởi vậy, iPhone 8 phải chờ lâu hơn để có thể ra mắt người dùng.

 Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích về iPhone của KGI cho biết, iPhone 8 sẽ được trang bị hệ thống camera 3D, và phần này có liên quan khá chặt chẽ đến màn hình OLED mới. Tuy nhiên, do khâu cung ứng linh kiện phục vụ cho việc lắp ráp màn hình OLED cho iPhone 8 bị chậm trễ, ngày phát hành iPhone 8 vì vậy cũng bị dời lại so với dự kiến ban đầu.

Trong khi đó, trang công nghệ Digitimes cho rằng màn hình OLED trên iPhone 8 sẽ được lắp ráp chậm hơn so với dự kiến do Apple phải thiết kế cảm biến vân tay mới sử dụng công nghệ 65nm thay vì bộ phận được dùng trên các đời iPhone cũ. Bên cạnh đó, Digitimes cũng tiết lộ rằng 2 sản phẩm được giới thiệu cùng iPhone 8 có thể vẫn sẽ sở hữu màn hình LCD và được lắp ráp vào khoảng tháng 7.

Trước những thông tin trên, tờ Business Insider nhận định Apple có thể sẽ chỉ giới thiệu 2 phiên bản nâng cấp của iPhone 7 vào tháng 9 và buộc người dùng phải đợi bản iPhone 8 ra mắt kế sau đó. Cần nhớ rằng lần cuối cùng Apple ra mắt iPhone "không đúng lịch" vào tháng 9 đã cách đây gần 6 năm, lúc hãng trình làng iPhone 4S - bản nâng cấp của iPhone 4 vào tháng 10/2011.

Theo Business Insider


Các tin khác