ShortLink

Nói đến mạng xã hội hiện nay, đầu tiên người ta nghĩ ngay đến Facebook, Twitter... rồi mới tới Google Plus, mạng xã hội của Google. Nhưng có vẻ như ngay cả đối với Google Maps, gã khổng lồ về tìm kiếm vẫn đang "nhăm nhe" biến nó thành một mạng xã hội với đặc trưng rất riêng.

Theo TheVerge.com, Google vừa mới cập nhật một tính năng mới vào Google Maps, cho phép người dùng có thể tạo những danh sách liệt kê những điểm đến yêu thích của họ để có thể dễ dàng lưu trữ theo tài khoản Google của mình khi cần, đồng thời có thể chia sẻ những danh sách điểm đến này cho gia đình và bạn bè.

Danh sách điểm đến yêu thích trên Google Maps

Với tính năng mới trên Google Maps này, bạn có thể đăng ký theo dõi những danh sách những điểm đến yêu thích của bạn bè mình, hoặc chia sẻ chúng qua tin nhắn, email, các ứng dụng nhắn tin hay các công cụ chia sẻ của các mạng xã hội khác. Điều này khiến cho càng ngày càng có nhiều người cho rằng Google Maps đang nuôi ý định trở thành một mạng xã hội mới, chuyên để người dùng chia sẻ và tương tác với nhau về các điểm đến mà họ đã từng ghé thăm. 

Google đã phát hành bản cập nhật mới cho Google Maps, đi kèm tính năng tạo list điểm đến yêu thích của người dùng trên các ứng dụng iOS và Android. Với tính năng này, các điểm đến như nhà hàng, khách sạn, quán cà phê... mà bạn đã từng ghé thăm có thể dễ dàng được giới thiệu đến những người dùng Google khác, kèm theo những lời bình luận, nhận xét cá nhân của bạn về các điểm đến này.

Đặc biệt, tính năng này đã được cập nhật cùng với chương trình Local Guides của Google, cho phép những người dùng Google đưa ra những hướng dẫn, nhận xét và bình chọn, đánh giá về các điểm đến mà họ đã từng ghé qua, sau đó chia sẻ chúng với bạn bè của mình.

Điều này có thể mở ra cho các công ty về du lịch, các khách sạn, nhà hàng, quán ăn hay bất cứ điểm đến nào cơ hội quảng bá đến rộng rãi người dùng, cũng như đặt một thử thách lớn trên vai họ nếu như muốn có được những "bình luận tốt" từ phía người dùng Google Maps.

Bạn nghĩ sao, nếu như một ngày nào đó, Google Maps thực sự chiếm lĩnh thị phần mạng xã hội về các địa điểm trên toàn thế giới? Nếu như bạn đang là một chủ nhà hàng, khách sạn, quán cafe... bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra các chiến dịch phù hợp để tận dụng tính năng mới này của Google Maps ngay từ hôm nay!

Video giới thiệu về tính năng tạo danh sách yêu thích trên Google Maps:






Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]