ShortLink

Nokia 6, chiếc smartphone dánh dấu sự trở lại của Nokia vừa mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam với giá bán là 7 triệu đồng. Máy chạy HĐH Android 7.0, màn hình 5.5 inch, RAM 4 GB và có bộ nhớ trong 64 GB.

Nokia 6 từng được HMD, công ty mua lại mảng di dộng của Nokia từ Microsoft, công bố giá bán là 250 USD. Về Việt Nam qua con đường xách tay, giá Nokia 6 được một số cửa hàng ở Hà Nội niêm yết khoảng 7 triệu đồng.

Dù được ra mắt không phải bởi "những người của Nokia", nhưng Nokia 6 cũng đã đánh dấu sự trở lại thị trường smartphone thế giới của thương hiệu Nokia, kể từ khi mảng di động của Nokia bị Microsoft mua lại, và giờ là thuộc về HMD.

Nokia 6
Nokia 6 đánh dấu sự trở lại của thương hiệu điện thoại di động Nokia.

Hiện Nokia 6 mới chỉ được bán chính thức tại thị trường Trung Quốc và được bán ra các quốc gia khác như Việt Nam thông qua đường xách tay. Vẫn chưa có thông tin về kế hoạch bán Nokia 6 chính thức ra các thị trường khác từ HMD.

Nokia 6 được xếp vào phân khúc smartphone tầm trung với giá bán 7 triệu đồng, chạy HĐH Android 7.0 và vận hành bởi chip tám nhân Snapdragon 430 64 bit với tốc độ xử lý 1.4 GHz, chip đồ hoạ Adreno 505. Nokia 6 được gắn thẻ RAM lên đến 4 GB, ROM 64 GB, có thể tăng thêm 265 GB thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Máy có hai camera, camera chính ở phía sau có độ phân giải 16 MP, khẩu độ f/2.0, camera selfile ở phía trước 5 MP.

Nokia 6

HDM cũng trang bị cho Nokia 6 mặt kính cảm ứng cường lực 2.5D và nguồn pin 3000 mAH. Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về số thẻ SIM có thể sử dụng trên Nokia 6, nhưng theo thông số kỹ thuật Nokia 6 được công bố trên Thế Giới Di Động, Nokia 6 hỗ trợ mạng 4G.

Bạn nghĩ sao về Nokia 6 và giá bán xách tay 7 triệu đồng khi về Việt Nam?  Liệu "sự trở lại" của Nokia lần này có "làm nên chuyện" hay không? Riêng theo ý kiến của một số dân ghiền công nghệ, Nokia 6 vẫn chưa có gì đặc biệt với sự tái xuất giang hồ, xứng với vị trí "ngôi vương" của điện thoại di động một thời..


Các tin khác