ShortLink

Đó là xác nhận chính thức từ chính phủ Hàn Quốc về sự cố cháy nổ Galaxy Note 7 khiến cho Samsung phải tuyên bố khai tử siêu phẩm smartphone này không lâu sau khi được bán ra thị trường.

 

Cụ thể, ngày 6/2/2017, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã đưa ra xác nhận chính lỗi ở pin là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ cháy nổ điện thoại của Samsung Galaxy Note 7 sau khi tiến hành các cuộc thử nghiệm được thực hiện bởi Cơ quan Công nghệ và Tiêu chuẩn Hàn Quốc. 

Nguyên nhân cháy nổ Note 7

Theo đó, cơ quan này cho biết đã phát hiện các điện cực của pin được sử dụng trong điện thoại di động dòng Galaxy Note 7 đã bị hỏng, trong khi một số bộ pin thiếu nguyên liệu cách điện. Cơ quan Công nghệ và Tiêu chuẩn Hàn Quốc cũng khẳng định không tìm thấy lỗi nào ở khâu thiết kế hay trong phần mềm của Galaxy Note 7. Vì vậy, chính phủ Hàn Quốc đã xác định nguyên nhân gây cháy nổ ở Note 7 là pin bị lỗi, đồng thời Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cũng cho biết sẽ thắt chặt hơn nữa các quy định về an toàn đối với các loại pin lithium-ion và điện thoại thông minh, tránh những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Trước đó, vào tháng 1/2017, Samsung cũng từng đưa ra công bố chính thức về nguyên nhân khiến cho Galaxy Note 7 bị phát nổ là do lỗi pin. 


Các tin khác