ShortLink

Năm 2017 hứa hẹn là năm có nhiều thiết bị công nghệ mới được ra mắt công chúng. Trong đó có thể kể đến là chiếc iPhone 8 đánh dấu 10 năm tuổi của iPhone, Galaxy S8, đồng hồ thông minh Android Wear 2.0...

Theo trang công nghệ Technology Review, những sản phẩm công nghệ sau sẽ được nhiều người quan tâm trong năm 2017 này:

1. iPhone 8 (Apple)

CEO Tim Cook đã từng tiết lộ với báo giới rằng, chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm tuổi của iPhone sẽ là "một chiếc iPhone vô cùng đặc biệt". Chiếc iPhone tiếp theo đánh dấu 10 tuổi của thương hiệu này của Apple được cho là sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, được trang bị màn hình OLED và có thể trở thành chiếc iPhone đầu tiên có thiết kế "tràn màn hình". Trước đây, Apple cũng đã từng công bố một số bằng sáng chế liên quan đến thiết kế tràn màn hình, có phần tương tự với dòng Galaxy Edge của Samsung..

Apple iPhone 8 2017

Cũng có một số ý kiến cho rằng, để đánh dấu 10 năm của iPhone, Apple có thể sẽ bỏ qua tên gọi iPhone 8 mà lấy tên iPhone 10 cho chiếc iPhone tiếp theo của hãng.

2. Galaxy S8 (Samsung)

Sau sự cố phát nổ của Galaxy S7, chắc hẳn Samsung sẽ phải rút tỉa kinh nghiệm khá nhiều trước khi cho ra mắt chiếc smartphone Galaxy S8. Chiếc smartphone Galaxy S8 được cho là sản phẩm đặt nhiều tâm huyết của hãng công nghệ Hàn Quốc nhằm lấy lại niềm tin của người tiêu dùng.

Samsung Galaxy S8

Đã từng có thông tin từ phía Samsung cho biết Galaxy S8 sẽ được ra mắt tại sự kiện Mobile World Congress 2017 sắp tới (MWC 2017 - diễn ra vào tháng 2/2017). Tuy nhiên, mới đây, ngày 22/1 vừa qua, ông DJ Koh, Giám đốc bộ phận Samsung Mobile đã cho biết Galaxy S8 sẽ không có mặt tại MWC 2017.

Galaxy S8 cũng được cho là sẽ được Samsung trang bị tính năng trợ lý ảo, màn hình 4K, có 2 camera sau và kèm theo chức năng bảo mật bằng mống mắt.

3. Điện thoại nắp gập 

Từ năm 2013, sự trở lại của thiết kế điện thoại nắp gập được Samsung khơi mào với nhiều thông tin cho biết sẽ cho ra mắt một dòng smartphone nắp gập vào những năm tới. Thậm chí, trước khi Galaxy S6 ra mắt, nhiều bản concept Galaxy S6 khi đó cũng "tưởng tượng" ra một chiếc điện thoại Samsung nắp gập.

Điện thoại nắp gập Samsung

Ngoài Samsung, Oppo và Lenovo cũng có vẻ như đang "ngấp nghé" đưa thiết kế điện thoại nắp gập trở lại thị trường trong năm nay.

4. Điện thoại đa dụng Surface (Microsoft)

Hãy tưởng tượng một chiếc smartphone có thể biến hình thành bất cứ thiết bị nào, từ điện thoại di động, máy tính bảng cho đến laptop bằng cách gắn thêm các phụ kiện tương ứng. 

CEO của Microsoft, Satya Nadella, cho biết hãng đang nghiên cứu đưa ra "thiết bị siêu di động". Điều này có nghĩa gì? Dòng laptop Surface, PC và máy tính bảng vẫn đang trông chờ một chiếc điện thoại để trọn bộ, và chiếc điện thoại này có thể sẽ xuất hiện ngay trong năm nay. Người dùng có thể trông ngóng một chiếc điện thoại có khung bằng kim loại, hợp với thiết kế của các sản phẩm Surface khác, và chạy hệ điều hành Windows 10, có thể gắn thêm bàn phím rời, màn hình rời và chuột.

5. Kính đeo thực tế ảo Vive 2 (HTC)

Cách nay 1 năm, HTC dẫn đầu trong việc chuyển từ sản xuất điện thoại sang tập trung vào công nghệ thực tế ảo, là lúc ấy giới công nghệ dự đoán đó là nước đi đầy rủi ro. Nhưng hệ thống Vive VR của HTC lại được cộng đồng ưa chuộng từ khi tung ra vào tháng 4/2016.

Bước tiếp theo, HTC dự kiến sẽ loại bỏ cáp kết nối với thiết bị đeo này và PC. Nhiều công ty khởi nghiệp cũng đã tạo các linh kiện kèm theo cho thiết bị để có thể kết nối không dây với PC, do vậy mà HTC có thể sẽ tung ra phiên bản Vive 2 trong năm nay, loại bỏ dây kết nối với máy tính.

6. Đồng hồ thông minh Android Wear 2.0 (Google)

Năm ngoái không phải là năm bản lề đối với đồng hồ thông minh. Nhưng 2017 hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều đồng hồ thông minh mới chạy Android 2.0, là bản cập nhật của hệ điều hành Android của Google. Bởi vì nó sẽ cho phép người dùng tải về và chạy app trên đồng hồ thông qua Bluetooth, kết nối di động hay Wi-Fi mà không cần dựa vào kết nối giữa đồng hồ và điện thoại kèm theo, và người dùng iPhone cũng có thể sử dụng thiết bị Android Wear. Android Wear 2.0 hiện đang trong giai đoạn "developer preview" và sẽ xuất hiện bản chính thức vào giữa năm 2017.

Theo PC World


Các tin khác