ShortLink

Công ty CP Giấy Vĩnh Tiến đã ra đời và lập tức trở thành thương hiệu quen thuộc, được triệu triệu phụ huynh, học sinh Việt Nam các thời kỳ yêu thích.

Vượt qua mọi gian khó

Khởi đầu từ một tổ sản xuất giấy đánh máy với khoảng 15 nhân sự giữa năm 1980.Vì đâu Giấy Vĩnh Tiến đạt được những thành công ấy?

Nói về chuyện bắt đầu khởi nghiệp cho thương hiệu Giấy Vĩnh Tiến, cha đẻ của thương hiệu này – ông Lâm An Dậu cho biết: “Vào giữa năm 1980, khi công nghệ còn lạc hậu, công nhân chỉ có hơn 10 người nhưng Vĩnh Tiến vẫn vượt qua để sản xuất những tập vở để đem niềm tin cho người tiêu dùng đối với hàng Việt Nam. Đến năm 1988, khi thị trường mở cửa, Giấy Vĩnh Tiến mạnh dạn cho ra đời sản phẩm tập vở học sinh có tên gọi “Tập Nai nhí” với hình con nai nhỏ xinh xắn, dễ thương, trở thành một dấu ấn đẹp trong lòng hàng triệu học trò. Lấy được niềm tin đối với người tiêu dùng đã khó, để giữ lại nó mãi trong lòng họ còn khó hơn rất nhiều. Nhất là khi những khách hàng đa phần là học trò được cha mẹ mua về để cho con cái học hành”.

Ông Lâm An Dậu – Chủ tịch Công ty CP Giấy Vĩnh Tiến.

Cũng theo Chủ tịch Giấy Vĩnh Tiến Lâm An Dậu, thời điểm mở cửa, thị trường tràn ngập các loại giấy nhập từ Campuchia, Trung Quốc, Vĩnh Tiến đã phải tính toán, xác định các mục tiêu, các bước đi xa hơn.

Một mặt phải miệt mài nghiên cứu nhằm tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm, mặt khác phải có được những bước đột phá.

Khác biệt của Giấy Vĩnh Tiến nằm ở chất lượng sản phẩm, còn nỗ lực bứt phá của họ là nhờ luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ.

Nghĩ cho môi trường và sức khỏe người tiêu dùng

Suốt 36 năm, Giấy Vĩnh Tiến luôn không ngừng mở rộng, phát triển và cải tiến công nghệ, đoạn tuyệt với quy trình sản xuất thủ công.

Cụ thể, năm 1997, Giấy Vĩnh Tiến đã xây dựng nhà máy có diện tích 15.000m2 hiện đại, với dây chuyền sản xuất tự động kép kín.

Đầu tiên, Giấy Vĩnh Tiến thực hiện đổi mới chất lượng tập vở với việc in bìa bốn màu bằng công nghệ in offset có cán OPP và có trang lót trong, sau đó đưa vào tập hương thơm, mẫu chữ cái tiếng Anh, những kiến thức về sức khỏe, về giáo dục học đường, ứng dụng công nghệ phun UV trong xử lý bề mặt bìa, đồng thời thay thế dần bao bì PP bằng màng POF không độc hại – là một bước tiến lớn, đầy trách nhiệm…

Ngoài ra, Giấy Vĩnh Tiến đã đầu tư công nghệ liên hoàn từ A tới Z, giúp nâng cao sản lượng, hiệu quả về chất lượng giấy ruột của tập Vĩnh Tiến cũng tiên phong trong việc đổi mới công nghệ in ấn bằng cách dùng mực in gốc nước, loại mực được công nhận là thân thiện nhất với môi trường.

Giấy Vĩnh Tiên luôn tâm niệm: Dùng cái tâm của nhà sản xuất theo hệ tiêu chuẩn YTSC: Y: Áp dụng Y tế học đường vào sản phẩm, T: Trách nhiệm với cộng đồng, S: Tính sáng tạo, C: Chất lượng cao.

Đa dạng hình thức, mẫu mã sản phẩm

Theo ông Lâm An Dậu, sản phẩm của Giấy Vĩnh tiến được thị trường ưa chuộng vì chất lượng giấy tốt, bìa vở được in trang trí bằng nhiều hình ảnh đẹp kèm theo những câu danh ngôn giàu ý nghĩa, ngoài ra còn có thêm lớp bìa lót chống nhàu rách khi sử dụng…

Đặc biệt, Vĩnh Tiến hiện có trên 80 sản phẩm khác nhau, mẫu mã rất đa dạng, phong phú, phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Ví dụ như loại sản phẩm Vibook Super Kids dành cho học sinh tiểu học; Vibook Gold & Silver dành cho học sinh THCS, Vibook Ten dành cho học sinh THPT; Sure Paper dành cho giới Văn phòng…

Để đi đúng hướng cho công việc phát triển thương hiệu của mình, ông Lâm An Dậu chia sẻ: “Giấy Vĩnh Tiến thường xuyên tham khảo ý kiến đóng góp của đối tác, của giáo viên, học sinh. Đồng thời thực hiện các chương trình khảo sát khoa học, thực tế… để nắm bắt được thị trường, thị hiếu khách hàng. Chỉ có như vậy, Giấy Vĩnh Tiến mới đi đúng hướng và ngày càng hoàn thiện mình, cũng như để sản phẩm tập vở Việt đứng vững trên sân nhà.”

Sản xuất tại Công ty Giấy Vĩnh Tiến.

Nhờ công nghệ sản xuất xanh, tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng cao, các giá trị cộng thêm ý nghĩa, tập vở Nai Nhí, VIBOOK… của Giấy Vĩnh Tiến đã được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn, từng bước chiếm lĩnh thị trường trong nước và hướng ra xuất khẩu, bắt đầu từ các nước Đông Nam Á, rồi đi sang những thị trường khắt khe như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản…

Thương hiệu hàng đầu do người tiêu dùng bình chọn

• Danh hiệu “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao” 20 năm liền do người tiêu dùng bình chọn.

• Top 50 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam, Danh hiệu Sao vàng Đất Việt.

• Nhà sáng lập Cty Giấy Vĩnh Tiến, ông Lâm An Dậu và tập thể CBCNV Cty được Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng danh hiệu “Vì Sự nghiệp Giáo dục”.

  • Theo Phununews

Các tin khác