ShortLink

Tỷ giá Bitcoin so với đồng USD đã đạt mốc cao nhất trong vòng 3 năm qua: 800 USD một Bitcoin.

Nhiều người đã nói đó là ngày của Bitcoin, khi tỷ giá của đồng tiền xuất xứ từ internet này đã đạt ngưỡng kỷ lục so với đồng đô la Mỹ. Một Bitcoin hôm nay đổi được đến 800 USD. 

Tỷ giá bitcoin

Trong 2016, giá Bitcoin được nhìn nhận là tăng đều, nhưng tăng mạnh vào thời gian sau khi Mỹ công bố kết quả cuộc bầu cử, với thắng lợi thuộc về tỷ phú Donald Trump. Nguyên nhân đồng Bitcoin tăng chóng mặt như vậy được các chuyên gia về đồng tiền này lý giải là do có nhiều thương nhân Trung Quốc đã tung tiền mua Bitcoin nhằm "vớt vát" lại sự mất giá nhanh chóng của đồng Nhân dân tệ so với đồng đô la Mỹ. Bên cạnh đó, với sự bất ổn về tình hình châu Âu sau khi Vương quốc Anh ra quyết định trưng cầu dân ý về việc rút khỏi Liên minh châu Âu đã khiến cho ngày càng nhiều nhà đầu tư châu Âu đặt hy vọng vào Bitcoin.

Tin từ thị trường giao dịch Bitcoin ở Mỹ cho biết giá 1 Bitcoin là 822 USD vào hôm thứ Tư, vượt ngưỡng 800 USD/Bitcoin đã từng xảy ra vào tháng 1/2014. Các dữ liệu từ Coin Market Cap cho thấy, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc Bitcoin tăng mạnh giá trị là do các nhà đầu tư Trung Quốc.

Việc đồng Bitcoin tăng giá trên thị trường quốc tế ngày càng khiến cho nhiều người phải xem lại danh từ "đồng tiền ảo" khi gọi nó, bởi những biến động và chi phối tài chính quốc tế của Bitcoin đã không là "ảo" nữa..


Các tin khác