ShortLink

Hãng AP đưa tin, đã có 6 người thiệt mạng và hơn chục người đang trong tình trạng nguy kịch bởi một cơn bão mang theo phấn hoa phát tán khắp thành phố Melbourne, Australia vào hôm 21/11 vừa qua..

Sở y tế Melbourne hôm qua cho biết 6 người đã chết trong bệnh viện hôm 26/11 vì biến chứng sau khi một cơn bão xuất hiện tại thành phố lớn thứ hai Australia hồi đầu tuần trước, theo AP.

Mây đen phủ kín bầu trời Melbourne trước khi cơn dông phát tán phấn hoa khắp thành phố. Ảnh: AP.
Mây đen phủ kín bầu trời Melbourne trước khi cơn dông phát tán phấn hoa khắp thành phố. Ảnh: AP.

5 người đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, trong đó ba người trong tình trạng nguy kịch. 12 người nữa cũng đang nằm viện trong tình trạng mắc bệnh đường hô hấp nhẹ. 

Cơn bão hôm 21/11 phát tán phấn hoa khắp thành phố. Phấn hoa thâm nhập sâu vào phổi, khiến nhiều người lên cơn hen suyễn. Khoảng một phần ba số người bị ảnh hưởng cho biết trước đó không có tiền sử mắc bệnh hen suyễn, đã có 8.500 người phải đi bệnh viện khám và điều trị.

Cơn "dông suyễn" đầu tiên được khi nhận tại Melbourne năm 1987, khi số người nhập viện vì hen suyễn tăng đột biến gấp 5 lần. Nhiều sự kiện tương tự đã xảy ra tại Mỹ, Canada, Anh và Italy. Lần gần nhất Melbourn xuất hiện cơn "dông suyễn" là tháng 11/2010.

Theo VnExpress

Zen


Các tin khác