ShortLink

Bạn sẽ không được nhìn thấy một chiếc Galaxy Note 7 mới nào của Samsung nữa, bởi chiếc smartphone cao cấp này đã bị ngưng sản xuất mãi mãi từ ngày hôm nay, The Verge cho biết.

 

Hãng công nghệ Hàn Quốc đã chính thức ngưng sản xuất siêu phẩm "think BIG" của họ, chiếc Galaxy Note 7. Từ khi Samsung bắt đầu chiến dịch thu hồi Note 7 toàn cầu cho đến khi AT&T lăm le ngừng bán Note 7 ở thị trường Mỹ, thì đây chính thức là dấu chấm hết cho dòng smartphone này. Cũng trong ngày hôm nay, ngày Samsung thông báo ngưng sản xuất Note 7 vĩnh viễn, cổ phiếu của Samsung đã giảm đến 8%, tức khoảng 17 tỷ USD của công ty đã bốc hơi.

Samsung Galaxy Note 7

Samsung cho biết, việc 'khai tử' Galaxy Note 7 và chấp nhận thiệt hại hàng tỷ USD là do công ty luôn đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu. Người phát ngôn của hãng công nghệ Hàn Quốc phát biểu:

"Sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Điều này buộc Samsung phải đưa ra quyết định dừng bán và sản xuất smartphone Galaxy Note 7".

Việc các sản phẩm Galaxy Note7 bị phát nổ trước đó và đỉnh điểm là một chiếc Galaxy Note 7 được Samsung xác nhận là "an toàn" phát nổ không rõ nguyên nhân trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines mới đây đã khiến cho Samsung đưa ra quyết định "đau thương" này.

Galaxy Note 7 được xuất xưởng ngày 2/8/2016 và kết thúc sự tồn tại của nó trong hệ sinh thái Galaxy của Samsung vào ngày 11/10/2016. Có thể xem đây là chiếc smartphone có vòng đời ngắn nhất trong lịch sử của Samsung.

Samsung ngừng sản xuất note 7

Giữa lợi nhuận trước mắt và uy tín với người dùng, hãng công nghệ Hàn Quốc đã chọn cách làm sao để lấy lại niềm tin của người dùng. Thời gian vừa qua, những hoạt động quảng cáo, PR cho Note 7 của Samsung đã hoàn toàn không còn, thay vào đó, ở thị trường Việt Nam, dường như Samsung muốn hướng đến một siêu phẩm khác, được cho là "so sánh trực tiếp với Oppo và iPhone" là Galaxy J7 Prime". 


Các tin khác