ShortLink

AT&T, nhà mạng lớn thứ 3 nước Mỹ cho biết đang xem xét việc ngưng bán vĩnh viễn Samsung Galaxy Note 7, sau sự cố một chiếc Note 7 bị phát nổ trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines, dù chiếc Note 7 trên được Samsung tuyên bố là an toàn.

Việc một chiếc Note 7 được Samsung đảm bảo là an toàn vẫn phát nổ trên 1 chuyến bay, thì dù với nguyên nhân chính xác là gì, đã và đang gây thiệt hại vô cùng lớn đối với uy tín của hãng công nghệ Hàn Quốc. Mới đây, Bloomberg đưa tin, nhà mạng lớn thứ ba nước Mỹ AT&T cho biết có thể sẽ ngừng kinh doanh Galaxy Note 7, dù cho Samsung có đảm bảo rằng những chiếc Galaxy Note 7 của lô hàng mới nhất là hoàn toàn an toàn.

Note 7 phát nổ

AT&T là nhà mạng lớn thứ 3 ở Mỹ. Nếu như nhà mạng này tuyên bố ngừng bán vĩnh viễn Note 7, nhiều khả năng sẽ khiến cho hàng loạt nhà mạng khác ở Mỹ cũng có quyết định tương tự. Như vậy, khả năng Note 7 bị "xoá sổ" trên thị trường nước Mỹ có thể trở thành sự thật sau khi AT&T quyết định không tiếp tục kinh doanh dòng smartphone mới nhất này của Samsung.

Điều đặt ra là, Note 7 vẫn đang là chiếc smartphone được Samsung đánh gía là tốt nhất và cao cấp nhất của hãng. Nếu như một chiếc "smartphone tốt nhất, cao cấp nhất" như Note 7 còn bị thị trường Mỹ từ chối, vậy những thiết bị khác của Samsung sẽ như thế nào? Chưa biết được tình hình kinh doanh smartphone của Samsung tại thị trường Mỹ sẽ ra sao trong thời gian tới, nhưng rõ ràng, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ bị mất uy tín tại thị trường khó tính này nếu như quyết định của AT&T được áp dụng.

Theo đó, nếu AT&T không bán Samsung Galaxy Note 7 nữa, những người dùng của nhà mạng này sẽ không đổi Note 7 cũ để lấy một chiếc Note 7 đời mới an toàn, theo chính sách thu hồi của Samsung, mà sẽ được đổi một chiếc smartphone khác, không phải là Note 7.

Samsung sẽ ra sao nếu giả như bị "thất sủng" ở thị trường Mỹ, một thị trường đã từng được cho là rất ưa chuộng những dòng smartphone cao cấp của hãng công nghệ Hàn Quốc?


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]