ShortLink

Ngày 7/9/2016 sắp tới, tại sự kiện ra mắt iPhone 7 của Apple tại San Francisco, Mỹ, ngoài chiếc iPhone thế hệ mới, Nhà Táo còn giới thiệu những sản phẩm công nghệ nào đáng chú ý nữa?

Ngoài iPhone 7, theo nhiều nguồn tin, dưới đây là một số điểm mới được Apple tung ra tại sự kiện 7/9:

Hệ điều hành iOS 10

Dựa vào những gì từng diễn ra trong quá khứ, iOS 10 dự kiến sẽ ra mắt cùng đợt với iPhone 7 lần này, iOS 10 dự kiến sẽ ra mắt sau khi những tính năng mới được công bố cách đây không lâu, bao gồm cả những tính năng và emoji mới của iMessage. Tuy nhiên nhiều chuyên gia nhận định rằng bản beta vẫn còn khá nhiều lỗi.

Ước tính phải tới nhiều bản patch sau này thì iOS mới trở nên ổn định được. Nếu không ra mắt vào ngày mai, iOS 10 dự kiến sẽ xuất hiện 1 tuần sau đó.

ios 10

MacOS Sierra cho Macbook

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 7/9 tới, khả năng lớn Apple sẽ giới thiệu phiên bản cập nhật mới dành cho dòng lineup Macbook Pro, Macbook Air và iMac của Apple, đặc biệt khi mà Macbook Pro mới được cho là sẽ đi kèm một thanh touchpad công cụ với các nút tính năng thay đổi tuỳ theo ứng dụng. Kèm theo đó, có thể phiên bản MacOS mới, Sierra cũng có thể sẽ được công bố, hoặc sẽ ra mắt vào tháng 10 tới cùng với dòng Macbook Pro. Tuy nhiên nhiều thông tin có thể sẽ được tiết lộ tại sự kiện lớn lần này.

watchOS 3 và Apple Watch 2

Ra mắt cùng ngày với iOS 10, phiên bản watchOS mới của Apple Watch cũng sẽ tích hợp thêm nhiều tính năng, đi kèm theo đó là phiên bản thứ hai của dòng điện thoại thông minh. Được biết thiết kế bên ngoài sẽ không có nhiều thay đổi, nhưng chiếc đồng hồ sẽ được trang bị thêm nhiều cảm biến mới, bao gồm GPS.

Còn có thông tin về việc có thể Apple Watch 2 sẽ sử dụng màn hình Corning Gorilla Glass SR+ mới ra mắt dành riêng cho đồng hồ thông minh, được cho là tích hợp tính cường lực của Gorilla Glass 5 trên iPhone 7 và độ dẻo dai cộng với độ nhạy thường thấy.

Apple Music mới

Tại WWDC2016, Apple đã có nói qua về việc này kèm theo các sản phẩm sẽ ra mắt vào đợt này, thế nhưng đó mới chỉ là các teaser mà Apple tung ra. Phiên bản mới thật sự sẽ ra mắt vào ngày mai.

Các phụ kiện mới

Kèm theo việc Apple bỏ tai nghe jack 3.5mm thì đây sẽ là cơ hội để Apple tung ra hàng loạt các sản phẩm phụ kiện mới, chắc chắn bao gồm tai nghe bluetooth.

Trên là một số sản phẩm mới ngoài iPhone 7 rất có thể Apple sẽ ra mắt vào sự kiện ngày 7/9 mới ở Mỹ. Nói xem, chúng có làm bạn háo hức hay không?


Các tin khác