ShortLink

Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 7 bao gồm iPhone 7 có màn hình 4.7 inch, iPhone 7 Plus màn hình 5.5 inch và iPhone 7 Pro là những thông tin mà nhiều ngày qua trên các trang công nghệ những tín đồ Apple đọc được. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất về iPhone 7, có vẻ như phiên bản iPhone 7 Pro sẽ bị Nhà Táo "xoá sổ" khỏi danh sách những chiếc iPhone 7 được ra mắt vào tháng 9 tới. 

Mac Otakara, một nguồn tin khá tin cậy về các thiết bị mới của Apple cho biết, iPhone 7 Pro từng nằm trong kế hoạch sản xuất của Apple, tuy nhiên vì ước chừng nguồn cung camera kép có thể không đủ, Apple sẽ chỉ trang bị camera kép cho iPhone 7 Pro với số lượng cực kỳ hạn chế. Tức là, phiên bản iPhone 7 Pro chỉ chủ yếu là khác về camera kép.

iphone 7, ra mắt iphone 7, iphone 7 plus
3 phiên bản iPhone 7 từng được dự đoán sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9/2016. Theo đó, camera kép chỉ xuất hiện trên iPhone 7 Pro.

Tuy nhiên, sự thật thì Apple đã không gặp bất cứ vấn đề gì khi sản xuất camera kép. Do đó, sự tồn tại của iPhone 7 Pro là không cần thiết. Như vậy, iPhone 7 Plus sẽ là model sử dụng camera kép. Camera thứ 2 là sẽ hỗ trợ zoom quang học. Như vậy, Apple sẽ chỉ ra mắt 2 phiên bản iPhone 7 gồm iPhone 7 có màn hình 4.7 inch và iPhone 7 Plus với màn hình lớn 5.5 inch. Tên gọi chính thức của 2 chiếc iPhone mới của Nhà Táo sẽ là iPhone 7 (tên mã Sonora) và iPhone 7 Plus (tên mã Dos Palos).

Những thông tin rò rỉ khác trùng với các báo cáo trước đây, chẳng hạn máy có ít thay đổi về thiết kế, dùng chip Apple A10, loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm và dùng nút Home cảm ứng. Tính năng cảm ứng Force Touch cho phép người dùng cảm giác như đang sử dụng phím cứng.

Lễ ra mắt iPhone 7 được dự đoán là sẽ được diễn ra vào ngày 7/9 tới và bán chính thức ra thị trường từ ngày 23/9. Người dùng có thể đặt trước iPhone 7 hai ngày sau khi Apple ra mắt, tức khoảng từ ngày 9/9.

Apple từng cân nhắc sử dụng tên iPhone 6SE cho sản phẩm nhưng gạch bỏ ngay sau đó. Hãng quyết định không sử dụng chữ "S" cho tên gọi sản phẩm trong 2 năm liên tiếp. 

iphone 7camera kép
Camera kép trên iPhone 7 có quá...xấu?

 

Dù camera kép sẽ được trang bị cho tất cả các sản phẩm iPhone 7 sắp tới của Apple, nhưng có khá nhiều ý kiến trái chiều về thiết kế camera kép trên iPhone 7 của Apple. Tuy nhiên, theo Ad nhận thấy, dường như Apple đang ngày càng "lồi" hoá camera của mình. Phần camera kép như vậy có thể khiến cho thiết kế tổng quan của iPhone 7 bị ảnh hưởng, trông hơi thô và mất đi sự tinh tế trong các thiết kế vốn có của Nhà Táo. 

Còn các bạn, các bạn thấy sao? Khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus được ra mắt, bạn sẽ mua chúng chứ?


Các tin khác