ShortLink

Chơi Pokemon Go thì chẳng ai mong mình bị ban account, khoá tài khoản cả. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp người chơi Pokemon Go gian lận, nhà phát hành trò chơi Pokemon GO Niantic đã chính thức tuyên bố sẽ khóa vĩnh viễn những tài khoản nào có hành vi gian lận khi chơi game.

Tuy nhiên, Niantic không nói rõ cụ thể hành vi nào sẽ bị ban nick Pokemon, khiến những bạn nào "tay lỡ nhúng chàm" luôn nơm nớp lo sợ rằng liệu trường hợp của mình có bị xử lý không? Bao giờ thì tới phiên tài khoản Pokemon Go của mình bị ban? Hên là mấy anh bên SlashGear đã liên hệ với các lập trình viên của nhà phát hành nhằm hỏi họ lý do của một số trường hợp bị ban tài khoản.

Theo thông tin ban đầu từ các lập trình viên thì việc ban được được tiến hành theo kiểu "nếu... thì..." bởi một con bot tự động. Dưới đây là một số điều kiện "nếu" dẫn tới bị ban tài khoản Pokemon Go.

ban pokemon go user

Dùng quá nhiều Pokestop: Người dùng sẽ bị ban nếu họ đi tới và xoay khoảng 2000 Pokestop mỗi ngày.

Bắt quá nhiều Pokemon:

Người dùng sẽ bị ban nếu họ bắt trên 1000 con Pokemon chỉ trong 1 ngày. Họ khẳng định rằng: "Thậm chí nếu cứ 5 phút người dùng bắt được 1 con Pokemon và họ đi bắt suốt cả ngày thì họ chỉ bắt được tổng cộng 288 con. Đối với 1 người dùng thật sự thì việc bắt 1000 con trong có 1 ngày là hoàn toàn bất khả thi nếu không gian lận. Tương tự như vậy đối với các Pokestop, cho dù mỗi phút họ quay được 1 địa điểm thì cũng không thể quay được 2000 cái mỗi ngày."

khoá tài khoản Pokemon GO

Có quá nhiều tài khoản trong cùng một địa chỉ IP:

Theo đó một người dùng trong bất kỳ tình huống nào cũng không chạy hơn 1 tài khoản Pokemon trên cùng một thiết bị (hoặc các thiết bị bất chính) ở một thời điểm. Người dùng sẽ bị ban nếu có từ 3 tài khoản cùng chạy trên 1 địa chỉ IP, trừ khi họ chỉ đứng đó mà không làm gì hoặc chỉ đi bộ để ấp trứng.

Có nhiều trường hợp khác mà tài khoản Pkemon đã bị soft ban hoặc ban vĩnh viễn, bao gồm cả: tọa độ GPS/server requests xuất hiện tại 2 điểm cách nhau 160 km (100 miles) trong vòng vài phút; cố tình truy cập vào máy chủ Pokemon GO của Niantic bằng các biện pháp không cho phép, hoặc thông qua các phiên bản hacked/tùy chỉnh file cài đặt.

Nhiều người dùng khi chạy game lên gặp thông báo "Data not received from server". Hiện tại thì thông báo này không nhất thiết là do tài khoản bị khóa gây ra mà có thể chi là kết nối giữa máy chủ và người dùng đang gặp sự cố. Tuy nhiên, Niantic cho biết rằng nếu người dùng gặp thông báo nói trên hoặc bất cứ thông báo nào khác và tình nghi rằng mình đã bị ban oan thì có thể gởi "khiếu nại" theo đường dẫn tại đây, họ sẽ giải quyết.

Tất nhiên, nếu như người chơi thật sự gian lận và bị ban tài khoản Pokemon vĩnh viễn thì có lẽ không thể cứu vãn tài khoản do gian lận mà có được. Do đó, cách tốt nhất là nên tuân thủ luật chơi để có thể thật sự vui vẻ và cảm nhận được cái hay của trò chơi nhé. 

Theo Tinh tế


Các tin khác