ShortLink

Hãng điện thoại Hàn Quốc sẽ ngừng bán smartphone ở thị trường Việt là thông tin mà ngày hôm nay được cộng đồng mạng quan tâm. Nhiều người đặt câu hỏi có thật sự LG đang có biến chuyển lớn ở thị trường smartphone VIệt? Ngay lập tức, đại diện LG ở Việt Nam đã bác bỏ thông tin này và cho biết đây là thông tin không chính xác.

Theo GenK, đại diện LG  Việt Nam cho biết hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn tiếp tục kinh doanh smartphone ở thị trường Việt, chỉ là sẽ có thay đổi về quy trình phân phối smartphone ở Việt Nam. 

LG V10

Đại diện LG Việt Nam: LG vẫn bán smartphone ở thị trường Việt

Như vậy, có thể thấy, tin đồn LG ngừng bán smartphone ở Việt Nam là không chính xác, và trong vài ngày tới có thể LG sẽ gửi văn bản xác nhận về tính thất thiệt của tin đồn trên. Tuy nhiên, trong thời gian qua, LG có vẻ như hơi thu hẹp việc phân phối smartphone ở thị trường Việt, cụ thể là khi xem lại các mẫu di động gần đây của LG được bán ra tại Việt Nam, người dùng chỉ có thể thấy một số smartphone tầm trung và smartphone giá rẻ của LG là LG K10, LG K7 và LG Stylus 2. Còn ở webiste LG Việt Nam, người mua chỉ còn thấy những thông tin về 2 smartphone cao cấp là LG V10 và LG G4 trên trang chủ.

LG Việt Nam
Trang chủ webiste LG Việt Nam chỉ còn tập trung giới thiệu 2 mẫu di động là LG V10 và LG G4

Riêng chiếc LG G5 từng được hãng công bố vào khoảng giữa tháng 3/2016 tới nay vẫn chưa được bán ra chính thức. Bởi lẽ đó, nhiều người tin rằng, không có smartphone siêu phẩm G5, LG sẽ thôi kinh doanh mặt hàng di động tại nước ta, nhất là trong bối cảnh thị phần smartphone LG đang ngày một sụt giảm.

Liên lạc với đại diện hệ thống FPT Shop, chúng tôi được biết, hệ thống này hiện cũng đã có định hướng ngừng kinh doanh các sản phẩm smartphone của LG, vì hiệu quả kinh doanh rất thấp. Theo thống kê, doanh số các smartphone của LG tại FPT Shop trong thời gian qua chiếm chưa tới 1% lượng bán ra.

Tất nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh, trong vài năm trở lại đây, di động đã không còn là mũi nhọn của LG tại thị trường Việt Nam. Thay vào đó, thương hiệu Hàn Quốc lại tập trung vào các thiết bị thuộc ngành hàng tiêu dùng phổ thông như: TV, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt...

Như vậy, dù thông tin LG ngừng bán smartphone ở Việt Nam có là tin đồn thất thiệt đi chăng nữa, phải xác nhận một điều là mảng kinh doanh smartphone đã không còn là mảng kinh doanh chủ chốt của hãng công nghệ Hàn Quốc ở nước ta.

Theo GenK


Các tin khác