ShortLink

Chơi Pokemon thì rõ ràng là không sao cả, nhưng mải chơi, mải bắt Pokemon mà vi phạm luật giao thông, gây nguy hiểm cho người khác và chính bản thân mình thì phải phạt thật nặng.

Báo Thanh Niên đưa tin, sau khi trò chơi Pokemon GO được phát hành ở Việt Nam, rất nhanh game tương tác thực tại ảo này đã gây sốt trong cộng đồng game thủ Việt. Tuy nhiên, chưa biết độ nóng của game Pokemon GO đến đâu, nhưng trong những ngày qua, ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, có thể bắt gặp những tình trạng người điều khiển xe máy không lo nhìn đường mà vừa đi vừa nhìn vào màn hình điện thoại rồi đột nhiên quẹo trái, quẹo phải, tấp vào lề để bắt Pokemon. Việc này gây nguy hiểm rất lớn cho người tham gia giao thông và những  người xung quanh.

Bắt Pokemon GO
Vừa đi xe máy vừa nhìn chăm chăm vào màn hình điện thoại để tìm bắt Pokemon thế này thì quá nguy hiểm. Ảnh: Báo Thanh Niên

Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết trong những ngày qua đã xử phạt nhiều trường hợp người đang điều khiển xe máy sử dụng điện thoại để chơi Pokemon. Theo khung phạt hiện nay được quy định ở Nghị định 46, Luật Giao thông đường bộ, người đang điều khiển xe sử điện thoại di động bị phạt từ 100.000 - 200.000 đồng. Tuy nhiên, theo mình, mức phạt này vẫn còn quá nhẹ. Chẳng ai cấm các bạn chơi game cả, nhất là game đang "hot" như Pokemon GO, nhưng nếu chơi game mà bất chấp sự an toàn của bản thân và người khác thì rõ ràng là không thể chấp nhận được.

Liệu chúng ta đang chơi game, hay để game điều khiển chúng ta?

 


Các tin khác