ShortLink

Yahoo Messenger, ứng dụng nhắn tin online gắn bó với biết bao thế hệ 8X từ hôm nay (5/8) đã chính thức ngừng hoạt động, để lại bao nỗi niềm cho nhiều người đã từng có nhiều kỷ niệm gắn liền với biểu tượng mặt cười này.

Không như Facbook, Yahoo Messenger có một ý nghĩa rất lớn đối với nhiều người dùng internet thế hệ 8X, bởi những ngày đó chúng ta không có nhiều công cụ liên lạc trực tuyến như bây giờ, thậm chí, việc sở hữu một chiếc điện thoại di động là chuyện cực kỳ xa xỉ. 

Yahoo Messenger
Biểu tượng này từ hôm nay (5/8/2016) đã chính thức trở thành hoài niệm.

Thế nhưng, từ hôm nay, những kỷ niệm ấy sẽ chính thức mãi mãi chỉ là kỷ niệm khi Yahoo quyết định ngừng cung cấp dịch vụ nhắn tin online trên nền tảng ứng dụng Yahoo Messenger cũ. Biểu tượng mặt cười nhảy nhót ấy có lẽ sẽ xuất hiện trong tương lai với một diện mạo mới, nhưng sẽ không còn ứng dụng mà cả một thế hệ phải hoài niêm nữa.

Lý do Yahoo Messener bị khai tử là bởi những người điều hành Yahoo cho rằng ứng dụng này đã trở nên lỗi thời và không còn phù hợp nữa. Không chỉ Yahoo Messenger, ngay cả những ứng dụng bên thứ ba có sử dụng API của Yahoo Messenger cũng sẽ bị Yahoo từ chối dịch vụ. Yahoo cho biết họ đã tiến hành giới thiệu một phiên bản Yahoo Messenger mới. Trước mắt, ứng dụng nhắn tin trực tuyến mới này chỉ có thể sử dụng trên hệ điều hành Windows và Mac OS, trước khi nó có mặt trên các kho ứng dụng iOS và Android.

Khai tử Yahoo Messenger, cũng là khai tử cả một khung trời mộng mơ, một thời nông nổi của bao người..


Các tin khác