ShortLink

Chiều 2/8, sự cố đứt cáp quang biển tuyến cáp AAG đã khiến cho mạng internet đi quốc tế ở Việt Nam bị ảnh hưởng, nhiều lúc chậm và chập chờn.

Cụ thể, đoạn cáp quang bị đứt là tuyến cáp quang AAG đi Hồng Kong của tuyến cáp quang biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nguyên nhân đứt cáp quang biển đi quốc tế được xác định là do bão Nida (bão số 2).

đứt cáp quang biển AAG đi quốc tế

Đây là lần thứ 3 tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố, lần gần đây nhất là hồi tháng 3 và tháng 6/2016. Đây là tuyến cáp quang chủ yếu đi quốc tế của Việt Nam, dài 2000 km và được đưa vào hoạt động từ 2009. việc cáp quang bị đứt hoặc gặp sự cố liên tục trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc kết nối internet của người dùng ở Việt Nam.

Tuyến cáp quang biển AAG kết nối internet cho khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Có 4 công ty Việt Nam đầu tư dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT, trong tổng số 19 công ty cùng xây dựng.

Việc khắc phục sự cố đứt cáp quang biển AAG đang được triển khai, nhưng gặp không ít khó khăn bởi điều kiện thời tiết xấu. Nhiều nhà mạng đã phải định tuyến chuyển bớt lưu lượng sang tuyến cáp khác để đảm bảo kết nối internet quốc tế cho người dùng.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]