ShortLink

Chứng chỉ SSL từ trước đến nay luôn được các công ty công nghệ lớn như Google, Yahoo.. và những website ngân hàng, tài chính sử dụng bởi tính bảo mật chúng giao thức HTTPS.

Nhiều bạn đến giờ vẫn có khi hỏi mình, tại sao có một số website có dấu https:// màu xanh đằng trước tên miền, còn một số khác thì không. Điển hình nhất là website của Google, bạn luôn luôn thấy ổ khoá màu xanh và giao thức https hay vì http như những website thông thường khác:

chứng chỉ ssl

Vậy SSL là gì? Nó có công dụng gì và website của bạn có cần sử dụng chứng chỉ SSL hay không? Dưới đây là một số kiến thức về chứng chỉ SSL cho website mà bạn nên biết.

chứng chỉ SSL là gìSSL là gì?

SSL là những chữ cái đầu của cụm từ Secure Sockets Layer, dịch nôm na là một lớp bảo mật giúp mã hoá thông tin từ máy chủ chứa website đến trình duyệt web. SSL được xem là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật hiện nay, giúp bảo toàn tính riêng tư của dữ liệu trong quá trình truyền tải từ máy chủ đến trình duyệt của người dùng. Nói dễ hiểu, khi bạn xem một website có chứng chỉ SSL, sự riêng tư của bạn được bảo mật tốt hơn. Vì vậy, tất cả các website thanh toán trực tuyến đều cần chứng chỉ SSL nhằm đảm bảo những thông tin tài chính, thông tin thanh toán qua ngân hàng, Paypal.. của khách hàng được bảo vệ an toàn.

Đăng ký chứng chỉ SSL cho website có cần thiết?

Như đã trình bày ở trên, rõ ràng nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế một website bán hàng có thanh toán trực tuyến, hoặc kinh doanh bất cứ mặt hàng nào mà cần đưa tính an toàn và bảo mật thông tin lên hàng đầu, thì chứng chỉ SSL gần như là điều bắt buộc cho website của bạn. 

ssl là gì bảo mật https

Chứng chỉ SSL cũng tỏ ra cực kỳ cần thiết nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu uy tín trên môi trường intrenet cho website hoặc cho doanh nghiệp của mình. Thử nghĩ xem, nếu như đã hiểu rõ công dụng của giao thức https thông qua chứng chỉ SSL thì chắc chắn sẽ đánh giá cao website của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ít nhất là bạn chứng tỏ sự quan tâm đến sự bảo mật thông tin của người dùng. Mình nói như vậy không có nghĩa là nói những website có giao thức http thông thường không an toàn, nhưng với sự bảo vệ của chứng chỉ SSL, sự kết nối giữa máy chủ website và trình duyệt người dùng của bạn sẽ được bảo mật ở mức cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, theo như thông tin mà Google khuyến cáo vào tháng 8/2014, việc sử dụng chứng chỉ SSL sẽ giúp website được đánh giá cao hơn về bảo mật khi kết nối đến các dịch vụ của Google, mà tiêu biểu và cần thiết nhất là Google Search. Điều này có nghĩa là SSL tốt cho SEO và tăng khả năng được nhận diện trên công cụ tìm kiếm Google cho website của bạn.

ssl tốt cho SEO
SSL được Google khuyến cáo là tốt cho SEO.

Thế nào, nhiêu đó có giúp bạn hình dung được sự cần thiết của chứng chỉ bảo mật SSL, giao thức kết nối https? 

Có một tin vui nếu như bạn đang muốn tìm kiếm nhà cung cấp chứng chỉ SSL thì bạn có thể đăng ký chứng chỉ SSL cho website của bạn ở Ảo Hoá Việt. Bên đó đang có chương trình ưu đãi khá "khủng" cho khách hàng đăng ký chứng chỉ SSL với giá chỉ 99.000 đồng cho cả năm! 

Đăng ký SSL giá rẻ Ảo hoá Việt

Mình đã thử đăng ký và nhận thấy chứng chỉ SSL mà Ảo Hoá Việt cung cấp trong gói này là Comodo PositiveSSL. Tất nhiên giá trên chưa bao gồm VAT, nên tổng thiệt hại của  bạn sẽ là 108.000 đồng. Giá gốc của chứng chỉ SSL này theo Ảo Hoá Việt niêm yết là 350.000 đồng, một cái giá dù chưa ưu đãi cũng khá "mềm" với túi tiền của các bạn trẻ yêu công nghệ thông tin. Để đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL với giá 99.000 đồng/năm, bạn có thể click vào đây để đăng ký. 


Các tin khác