ShortLink

​Nếu như trước đây việc jailbreak iPhone, iPad luôn sôi động và được cập nhật thường xuyên trên các diễn đàn về iPhone, iPad.. thì giờ đây những bài viết thủ thuật jailbreak các thiết bị iOS đã gần như "mất hút" trên internet.

Apple khai tử công cụ Jailbreak iPhone, iPad?

Sở dĩ bạn khó có thể thấy một bài viết nào hướng dẫn bẻ khoá iPhone nữa vì Apple đã chính thức "xoá sổ" nhiều công cụ jailbreak, đặc biệt là các công cụ jailbreak iOS 9 trở lên.

Nên đọc: Cảnh báo iPhone jailbreak có thể bị đánh cắp tài khoản iCloud!

Pangu là một trong những đối tượng mà Apple hướng đến trong việc khai tử các công cụ jailbreak iOS. Dù mới đây nhất, Pangu có phát hành công cụ jailbreak iOS 9.1 nhưng tiếc thay công cụ này chỉ có thể thực hiện trên các thiết bị iOS chạy chip 64bit, nghĩa là chỉ có thể hiệu quả đối với các dòng iPhone 5s trở lên.

Jailbreak IOS 9.3.1

Jailbreak iOS 9.2, iOS 9.3: Khó như lên trời?

Không những hiện nay người dùng iPhone, iPad chạy iOS 9.2 trở lên khó có thể jailbreak thiết bị của mình được mà nếu thực hiện theo những hướng dẫn Jailbreak iOS 9.2, iOS 9.3 được chia sẻ trên các diễn đàn về bẻ khoả iOS cũng sẽ phải hứng chịu nhiều rủi ro. Nhiều người cho biết sau khi thực hiện việc jailbreak iOS 9.2, 9.3 beta, iPhone và iPad của họ đã bị "die" vô phương cứu chữa. Cũng có một số người cho biết họ đã may mắn jailbreak iOS 9.2, 9.3 thành công và chia sẻ video lên các website, nhưng những cách mà họ làm không được "dễ hiểu" cho lắm, thậm chí rất phức tạp. Khi làm theo, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý cho chiếc iPhone, iPad yêu quý của mình có thể "ra đi" bất cứ lúc nào.

Nên đọc: Mua điện thoại iPhone cũ cần lưu ý gì?

Từ iOS 9.1 trở đi, Apple đã khoá công cụ jailbreak của Pangu vào ngày 21/10 năm ngoái. Do đó, có thể nói, việc jailbreak iPhone và iPad chỉ có thể thực hiện từ iOS 9.0.2 trở xuống. Đến nay, vẫn chưa có công cụ jailbreak nào thật sự hiệu quả cho iOS 9.3 hay iOS 9.3.1 trở lên.

Như vậy, bạn sẽ phải chờ nến như muốn jailbreak iOS 9.3. Có người cũng bảo rằng không cần chờ nữa vì Apple đã có cách xoá sổ các phương pháp Jailbreak cho những iOS sắp tới của họ..

Dự là một thời khá lâu, chúng ta sẽ ít nghe đến việc jailbreak cho những hệ điều hành iOS mới. Hoặc có khi, cụm từ "jailbreak" cũng sắp sửa trở thành dĩ vãng?


Các tin khác