ShortLink

Nói bằng tiếng Việt, tổng thống Obama ngỏ ý muốn uống cà phê sữa đá của Việt Nam, ngoài các món ăn như bún chả..

Chiều 23/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế trong buổi họp báo chung cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Mỹ cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Chính phủ và người dân Việt Nam dành cho ông cùng phái đoàn. 

Ông Obama muốn uống cà phê sữa đá, cà phê phố, cà phê sữa đá cà phê phố,
Ông chủ Nhà Trắng đã nói "Xin chào" và "Xin cảm ơn" bằng Tiếng Việt khi bắt đầu và kết thúc bài phát biểu của mình.

Ngoài những vấn đề về hợp tác song phương giữa Việt Nam và Mỹ, ông Obama còn cho biết mong sớm có cơ hội được gặp gỡ nhiều người dân Việt Nam và được thử món "Cà phê sữa đá". Vị tổng thống tươi cười phát âm từ "cà phê sữa đá" bằng Tiếng Việt khiến không khí buổi họp báo trở nên bớt căng thẳng.

Rõ ràng, món cà phê sữa đá ở Việt Nam mà chúng ta vẫn thường hay nhâm nhi trong các quán cà phê phố đã có một sức hút lạ kỳ, hay chí ít cũng nổi danh đến độ người đàn ông quyền lực nhất thế giới mong muốn được nếm thử.

Đến cả ông Obama muốn uống cà phê sữa đá, điều đó cho thấy cà phê sữa đá đã dần trở thành một văn hoá ẩm thuỷ đặc trưng của người Việt từ lúc nào không hay! Những nhãn hàng, thương hiệu cà phê lớn như Trung Nguyên, Vinacafe hay MacCoffee Cafe Phố... có thể tin chắc rằng việc kinh doanh những món uống gắn liền với văn hoá Việt Nam như cà phê sữa đá là không bao giờ sai lầm.

Riêng đối với ông Obama, tôi vẫn nghĩ rằng, một người bận rộn như ông cũng chưa hẳn có thời gian ngồi nhâm nhi ly cà phê sữa đá pha phin đúng điệu được. Thôi thì, nếu quá bận rộn, hãy thử một tách cà phê Cafe Phố - Cà phê Sữa đá của MacCoffee xem sao.. 

 


Các tin khác