ShortLink

Con số tăng trưởng về lợi nhuận chỉ trong 1 năm của Facebook thật sự khiến nhiều công ty công nghệ phải mơ ước. Trong 1 năm qua, lợi nhuận của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đã tăng đến 300%. Mức lợi nhuận cao cũng đã khiến cho giá cổ phiếu Facebook tăng lên mức kỷ lục: 108,89 USD/cổ phiếu.

Facebook IPO
Thông tin tăng trưởng lợi nhuận 300% khiến cho giá cổ phiếu Facebook tăng kỷ lục.

Theo báo cáo doanh thu quý 1/2016 của Facebook ngày 27/4, mức doanh thu từ các sản phẩm quảng cáo trên di dộng đã tăng mạnh và tổng doanh thu của Facebook đã tăng 52%, đạt 5,38 USD, tức cao hơn con số dự báo của các chuyên gia là 5,26 tỷ USD. Năm ngoái, quý 1/2015 của Facebook đạt 3,54 tỷ USD. 

Báo cáo doanh thu quý 1/2016 cũng trở thành đòn bẩy giúp cho cổ phiếu của mạng xã hội này tăng mạnh. Chốt phiên ngày 27/4, cổ phiếu Facebook giao dịch ở mức 108,89 USD/cổ phiếu, tăng gần 34% trong 1 năm qua.

Theo thống kê, hiện nay mỗi tháng Facebook có khoảng 1,65 tỷ người dùng, năm ngoái con số này là 1,59 tỷ. Tốc độ tăng trưởng cảu Facebook cũng chưa có dấu hiệu chậm lại. Nhìn từ góc độ của một nhà đầu tư, rõ ràng tất cả đang trên đà phát triển thuận lợi.

Trong 2 năm, sự tăng trưởng người dùng của Facebook tại khu vực châu Á, châu Phi và Nam Mỹ cũng phát triển mạnh mẽ. Có đến 2/3 số người dùng đăng ký Facebook mới là ở những thị trường mới, bên ngoài Mỹ, Canada và châu Âu. eMaketer cũng cho biết hiện nay Facebook đang chiếm đến 12% tổng doanh thu quảng cáo toàn cầu, tuy nhiên, đối với người dẫn đầu của ngành này là Google với 31% thì có vẻ như Facebook vẫn còn một chặng đường rất dài nếu muốn qua mặt gã khổng lồ tìm kiếm vể doanh thu quảng cáo.

Bên cạnh đó, mới đây, Facebook cũng đã cung cấp thêm tính năng phát video trực tiếp cùng thử nghiệm tính năng Instant Article, một mô hình mà cho phép người dùng có thể kiếm được tiền từ những bài đăng chất lượng của mình.


Các tin khác