ShortLink

Vietnam Arlines khuyến cáo coi chừng mua nhầm vé máy bay giả đến các khách hàng của mình ở Nhật Bản khi họ mua vé máy bay giá rẻ qua Facebook.

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa lên tiếng cảnh báo khách hàng về tình trạng vé máy bay giả hãng này ở Nhật Bản. Qua điều tra của Vietnam Airlines, hiện có đối tượng đang rao giá rẻ bằng tài khoản facebook mang tên “Dịch vụ Hàng không - Airserco”.

Sau khi khách cung cấp thông tin cá nhân, đối tượng sẽ đặt vé qua website của VNA theo hình thức giữ mã đặt chỗ trên hệ thống và trả tiền sau (mã này chỉ có hiệu lực khi được thanh toán trực tuyến). Sau đó đối tượng gửi mã đặt chỗ cho khách theo đúng email tự động xác nhận mà VNA gửi sau khi đặt vé. Khách lên hệ thống kiểm tra đúng mã hành trình, tên tuổi sẽ tin tưởng chuyển khoản.

Nhưng sau đó, đối tượng sẽ cung cấp số tài khoản của một công ty bán thẻ game tại Tokyo (Nhật Bản) cho khách. Và khi khách chuyển tiền xong, đối tượng không xuất vé cho khách mà gọi điện cho công ty bán thẻ game để lấy thẻ, rồi tìm cách đổi thẻ này ra tiền mặt.

Vietnam Airlines khuyến cáo khách hàng chỉ nên mua 1 trong 3 cách là mua trực tiếp trên website của VNA, tại các phòng vé của VNA trong và ngoài nước, mua tại các đại lý chính thức của VNA trong và ngoài nước. Với các đại lý chính thức được ủy quyền của VNA tại nước ngoài, khách hàng có thể tìm hiểu giấy chứng nhận tại nơi mua vé, lưu ý địa chỉ trên giấy chứng nhận và địa chỉ trụ sở đại lý phải trùng khớp với nhau.

Theo Báo Người Tiêu Dùng


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]