ShortLink

Mới đây, tạp chí Fortune đã công bố danh sách những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới trong năm 2016 thuộc lĩnh vực sản xuất máy tính. Hãng công nghệ ASUS đã được vinh danh trong top 4 của bảng xếp hạng này.

ASUS lọt Top 4 công ty công nghệ được ngưỡng mộ nhất thế giới 2016

Như vậy, so với năm ngoái, ASUS đã tăng 2 hạng trong bảng xếp hạng những công ty công nghệ được ngưỡng mộ nhất thế giới, một bảng xếp hạng uy tín được Fortune tổ chức thường niên kể từ năm 1997. Từ khi thành lập bảng xếp hạng này, tạp chí Fortune đã lựa chọn và đánh giá các doanh nghiệp dựa trên 9 tiêu chí khác nhau từ những thành công trong việc đổi mới, cải tiến công nghệ, quản lý nguồn nhân lực, tài sản, đầu tư dài hạn, chất lượng dịch vụ, khả năng cạnh tranh đến trách nhiệm xã hội.

Fortune Asus

Năm 2015, ASUS ghi dấu ấn thành công vượt bậc với các dòng sản phẩm Zen và Republic of Gamers (ROG) thể hiện tinh thần tìm kiếm những điều vượt ngoài mong đợi, định hướng giúp ASUS không ngừng đổi mới để mang tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Loạt smartphone ZenFone thứ 2 mang đến một định nghĩa mới về khái niệm “cao cấp” đối với thị trường. Qua đó, sản phẩm cao cấp là sản phẩm mang đến trải nghiệm lý tưởng nhất cho người dùng chứ không dựa vào mức giá. Nếu ZenFone 2 là chiếc smartphone được đánh giá là hiệu suất hàng đầu với RAM 4GB đầu tiên trên thế giới; thì ZenFone Selfie là chiếc smartphone chụp hình selfie tốt nhất thị trường hiện nay với 2 camera trước sau 13MP. Cạnh đó, ZenFone 2 Laser dù ra mắt muộn hơn nhưng vẫn tạo một dấu ấn rõ nét khi mang đến thị trường một chiếc smartphone có tốc độ chụp hình lấy nét nhanh nhất hiện nay. Gần đây nhất, ASUS tiếp tục giới thiệu ZenFone Max – siêu phẩm smartphone pin khủng cho 38 ngày ở chế độ chờ & sắp tới là ZenFone Zoom – smartphone có zoom quang học 3x mỏng nhất thế giới. 

Asus Zenfone

Kế đến, tinh thần Zen của ASUS tiếp tục lan tỏa sang các thế hệ tablet với việc ra mắt loạt máy tính bảng ZenPad, dòng máy tính bảng cao cấp với thiết kế sang trọng, trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Đặc biệt, ZenPad tạo dấu ấn với người dùng nhờ khả năng tùy biến đa dạng với các bao da phong cách & ốp lưng đa chức năng như ZenClutch, ZenCase, Audio Cover hay PowerCase.

ASUS cũng củng cố vị trí dẫn đầu trong các thương hiệu game với sự sáng tạo cùng chất lượng hàng đầu từ dòng sản phẩm ROG. ROG GX700 nổi bật nhờ khả năng tản nhiệt bằng chất lỏng, còn G752 gây ấn tượng nhờ hệ thống đèn nền bàn phím cùng giải pháp thải bụi thông minh. Những sản phẩm này đã giúp ROG nói riêng và ASUS nói chung xây dựng một danh tiếng vững chắc trong cộng đồng game thủ trong suốt 10 năm qua.

Tại Việt Nam, ASUS tiếp tục là thương hiệu Top 1 thị phần notebook tiêu dùng trong liên tục 2 năm 2014 & 2015, nhiều sản phẩm được bầu chọn là sản phẩm xuất sắc trong năm 2015 như ZenBook UX305, ZenFone 2 Laser, ZenFone 2, ZenPad...

Bảng xếp hạng Các Công Ty Được Ngưỡng Mộ Nhất Trên Thế Giới được duy trì thường niên từ năm 1997 đến nay do tạp chí Fortune kết hợp với Korn Ferry Hay Group thực hiện, phân chia làm 54 lĩnh vực hoạt động khác nhau. Khảo sát được thực hiện với 1.400 công ty, trong đó có 1.000 công ty lớn nhất tại Mỹ và 400 công ty ngoài Mỹ có doanh thu thường niên trên 10 tỷ USD. Cùng với Hay Group, Fortune lấy ý kiến của 15,600 người bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế, phân tích tài chính hàng đầu để lựa chọn ra những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới dựa trên 9 tiêu chí  bao gồm:  Đổi mới, Quản trị nhân lực, Trách nhiệm xã hội, Chất lượng quản lý, Quản lý tài chính, Giá trị đầu tư dài hạn, Chất lượng sản phẩm/dịch vụ và Khả năng cạnh tranh toàn cầu.

 


Các tin khác