ShortLink

Bằng cách tạo ID Apple trên máy tính, người dùng các thiết bị iDevices như iPhone, iPad có thể dễ dàng mua và tải về những ứng dụng chính hãng trên Apple Store cũng như sử dụng nhiều tính năng khác của Apple trên thiết bị.

Apple ID là gì?

Apple ID là tài khoản của Apple cho phép người dùng các thiết bị Apple như iPhone, iPad, iPod truy cập vào tất cả dịch vụ của hãng, đồng thời đây cũng là cách thanh toán các đơn hàng trên Apps Store. Do đó, khi sở hữu một thiết bị Apple, việc đầu tiên bạn nên làm là tạo ID Apple để sử dụng được tất cả những dịch vụ mà Apple cung cấp.

Cách tạo ID Apple trên máy tính

Cách tạo ID Apple trên thực tế rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm được. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước 1 cách đăng ký 1 tài khoản Apple ID trên máy tính, từ đó bạn có thể thanh toán và sử dụng các dịch vụ của Apple.

Cách tạo id apple trên máy tính

Đầu tiên, bạn tải iTunes về tại đây.

iTunes là ứng dụng cần thiết để bạn tạo ID Apple và kết nối iPhone, iPad với máy tính, từ đó thực hiện nhiều thao tác như thanh toán ứng dụng, tải về ứng dụng, sao lưu và đồng bộ dữ liệu giữa iPhone, iPad và máy tính.. Vì vậy, việc đầu tiên là bạn phải tải iTunes về máy tính của mình.

Sau khi download iTunes về máy, bạn thực hiện cài đặt iTunes trên máy tính. Quá trình này có thể mất vài phút.

Sau khi cài đặt iTunes trên máy tính xong, bạn mở iTunes lên. Phiên bản mình sử dụng ở đây là iTunes 12.3.2 trên máy Macbook.

Cách tạo id apple trên máy tính

Bạn có thấy chỗ góc phải trên cùng có biểu tượng người dùng và dòng chữ Sign In không? Hãy nhấp vào đó.

iTunes id apple

Sau khi nhấp vào Sign In, bạn sẽ thấy một hộp thoại đăng nhập vào iTunes Store (đồng thời cũng là Apple Store). Vì bạn đang tìm cách tạo Apple ID, nên bạn hãy click vào dòng chữ "Create New Apple ID".

Sau đó, nó sẽ dẫn bạn đến trang chào mừng bạn đến với iTunes Store và để tiếp tục công cuộc tạo ID Apple, bạn hãy nhấp Continue.

Cách tạo id apple trên máy tính

Tiếp đó, bạn sẽ được đọc các điều khoản và điều kiện và chính sách bảo mật của Apple, hãy nhấp vào ô "Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản và điều kiện này" và nhấp vào Agree.

Cách tạo ID Apple trên máy tính

 

 

Sau khi nhấn nút Agree, Apple sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân và liên quan đến tài khoản Apple.

Cách tạo id apple trên máy tính

Nhìn vào hình trên, bạn phải điền đầy đủ các thông tin sau:

Email: Nhập địa chỉ email bạn dùng để đăng ký tạo tài khoản Apple. Email này cũng chính là user đăng nhập vào iTunes Store và Apple Store sau này của bạn. Hãy nhập một email hợp lệ nhé!

Password: Là mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Apple (không phải mật khẩu của email bạn đăng ký nhé). Để bảo mật cho tài khoản Apple ID, Apple sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu ít nhất 8 ký tự, bao gồm ít nhất 1 chữ số, 1 chữ cái in hoa và chữ thường.. Bạn cũng được khuyến cáo là không nên dùng chung mật khẩu với email đăng ký cũng như sử dụng lại các mật khẩu quen thuộc của bạn trước đây.

Verify Password: Nhập lại mật khẩu để xác nhận.

Enter a question and answer to verify your indentity if you forget your password: Đây là phần dùng để khôi phục và lấy lại mật khẩu phòng khi bạn quên hoặc bị mất mật khẩu ID Apple. Bạn sẽ phải tự nhập câu hỏi và tự trả lời câu hỏi này. Tốt nhất là bạn nên lấy giấy bút ghi lại thông tin quan trọng này, bởi hầu như mọi người đều có khả năng quên những thứ như thế này sau một thời gian dài không đụng đến.

Enter your date of birth: Nhập ngày tháng năm sinh của bạn.

Sau khi hoàn tất thì nhấp vào Continue nhé.

Nó sẽ hiện ra trang yêu cầu bạn nhập các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng để thanh toán khi bạn mua các ứng dụng trên Apple Store. Đối với các bạn có thẻ tín dụng thì điều này cực kỳ đơn giản.

Cách tạo id apple trên máy tính

Điều bạn làm chỉ cần chọn loại thẻ (Visa hay Master Card..), nhập số thẻ (Card Number), điền ngày hết hạn (Có ghi trên thẻ) và mã bảo bật (Security Code - gồm 3 chữ số, cũng có ghi trên thẻ tín dụng) rồi nhấp vào Create Apple ID. Việc còn lại là chờ Apple gửi mail xác nhận về địa chỉ email bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Apple. Sau khi xác nhận, bạn đã có thể đăng nhập vào ID Apple của mình và sử dụng các dịch vụ của mình.

Khá đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên, có một điều là không phải người Việt Nam nào cũng quen sử dụng hoặc có thẻ tín dụng. Mà để tạo ID Apple, điều kiện bắt buộc là bạn cần có thẻ tín dụng (như hướng dẫn trên). Vậy có cách nào tạo tài khoản Apple ID mà không cần thẻ tín dụng hay không? Rất vui là có một cách để bạn "lách luật" và tạo ID Apple không cần thẻ tín dụng.

Cách tạo tài khoản Apple ID không cần thẻ tín dụng (VISA, MasterCard..)

Đầu tiên, từ thiết bị iPhone, iPad, bạn vào App Store và tìm một ứng dụng, game nào đó cho phép tải miễn phí. Nhấp nút FREE, nó sẽ biến thành Install. 

Sau đó, bạn sẽ thấy xuất hiện một bảng tuỳ chọn với dòng chữ Create New Apple ID. Hãy nhấp vào đó để tiến hành tạo ID Apple không cần thẻ tín dụng.

Bạn sẽ quay lại quá trình tương tự như trên, chỉ có điều khi đến phần chọn phương thức thanh toán sẽ xuất hiện chữ "None" dưới các phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nhấp vào đó và cứ thế tiếp tục công cuộc tạo tài khoản ID Apple của bạn như đã hướng dẫn.

Hy vọng với hướng dẫn cách tạo ID Apple ở trên sẽ giúp ích được cho bạn. 

 


Các tin khác