ShortLink

Công nghệ 3D Touch và Force Touch của Apple trên iPhone 6, iPhone 6s và Apple Watch đang bị một công ty có tên là Immersion kiện lên toà án vì cho rằng Apple đã vi phạm bản quyền sáng chế đối với công nghệ này.

Immersion cho biết, không chỉ Apple, mà cả AT&T cũng đã vi phạm bản quyền sáng chế đối với công nghệ phản hồi xúc giác trên các thiết bị iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus và Apple Watch. Các tính năng như rung phản hồi khi người dùng chạm vào màn hình cảm ứng thiết bị, xem trước các tác vụ của một ứng dụng khi chạm nhẹ vào.. thuộc về bản quyền 3 bằng sáng chế mà Immersion đã đăng ký trước đó.

Apple bị kiện ăn cắp bản quyền sáng chế 3D Touch
Apple bị kiện ăn cắp bản quyền sáng chế 3D Touch

Victor Viegas, Giám đốc điều hành của Immersion choi biết sẽ bảo vệ các sản phẩm đã được đăng ký bản quyền sáng chế của mình, cũng như đang tính toán những thiệt hại mà các hoạt động vi phạm bản quyền sáng chế mà Apple, AT&T đã gây ra đồng thời yêu cầu toà án cũng như Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) ra lệnh cấm bán các sản phẩm của Apple có liên quan đến các bằng sáng chế của Immersion, đặc biệt là cấm bán iPhone 6s, iPhone 6s Plus ở Mỹ.

Sau các cuộc kiện tụng dài hơn và mang tính "truyền kiếp" về các kiểu dáng thiết kế với Samsung, giờ đây Apple đang phải đối mặt với những vụ kiện tụng bản quyền sáng chế liên quan đến một công ty công nghệ khác là Immersion..

Có vẻ như Apple ngày càng "có duyên" với các vụ kiện nhỉ?


Các tin khác