ShortLink

Netflix là cái tên rất phổ biến ở các thị trường Châu Mỹ, và mới đây, Netflix đã chính thức có mặt ở thị trường Việt Nam. Vậy Netflix là gì, tại sao lại gọi Netflix là kẻ đe doạ truyền hình cáp cổ điển? 

Netflix là gì?

Netflix là dịch vụ truyền hình trả tiền rất phổ biến và mạnh mẽ ở các nước châu Mỹ, với một khoản phí hàng tháng, người dùng có thể tiếp cận kho phim có bản quyền khổng lồ với chất lượng cao. Dưới đây là một số ưu điểm của Netflix mà bạn nên biết.

Dưới đây là một số ưu điểm của Netflix mà bạn nên biết.
Netflix sẽ là đối thủ nặng ký của truyền hình cáp cổ điển?

Xem phim online

Đây là một trào lưu đã có từ lâu ở trên thế giới. Ngành công nghiệp thuê phim online đang thống trị toàn cầu trong mảng truyền phát nội dung kỹ thuật số. Những ông lớn trong ngành này gồm có Hulu, Amazon và thậm chí cả Youtube. Nhưng Netflix là một trong những người tiên phong trong dịch vụ truyền phát nội dung số, họ là một trong những công ty có thư viện nội dung lớn nhất toàn cầu.

Chính xác hơn thì Netflix không cho thuê phim. Người dùng sẽ đăng kí trở thành thành viên có trả phí hàng tháng và họ có thể xem bất cứ bộ phim nào, ở bất cứ đâu và tại mọi thời điểm họ muốn. So với dịch vụ truyền hình cáp với khung giờ chiếu phim nhất định thì việc này tiện lợi hơn nhiều.

Kho phim đa dạng, khổng lồ

Nhiều khách hàng chọn sử dụng dịch vụ của Netflix là vì sự phong phú trong thư viện phim ảnh của ất nhiên là họ không có toàn bộ số phim được sản xuất, nhưng chắc chắn họ có đủ thể loại để làm thoả mãn khách hàng khó tính nhất. Ngoài những bộ phim bom tấn, người dùng có thể truy cập các thể loại khác như phim kinh điển, phim tài liệu, phim nước ngoài, các series phim ngắn, sitcom, hoạt hình, v.v...

Kho phim của Netflix cực kỳ đa dạng
Kho phim của Netflix cực kỳ đa dạng

Hệ thống đề nghị phim trực quan

Netflix có một hệ thống đề nghị phim dựa trên lịch sử xem phim của người dùng. Hệ thống sẽ phân tích sâu và đề nghị những bộ phim tương tự phù hợp với sở thích coi phim. Điều này rất tiện lợi vì người dùng sẽ không mất công tìm kiếm một bộ phim hay phù hợp với bản thân.

Giá chỉ khoảng từ 180.000 đến 200.000 đồng/tháng

Người dùng sẽ chi trả trung bình khoảng 200.000 VND một tháng để sử dụng dịch vụ, ngoài ra không tốn bất kì chi phí phát sinh khác. chỉ 200.000 VND để xem phim không giới hạn trong một tháng với hơn 100.000 tựa phim khác nhau! Để so sánh, giá thành xem phim trung bình một lần ở rạp sẽ giao động từ 100.000 đến 200.000 VND cho 2 người. Tất nhiên là không thể so sánh Netflix với những bộ phim mới nhất ở rạp, tuy nhiên phim chiếu ở rạp thường sẽ xuất hiện trên Netflix 1 tháng sau đó.

Thử nghiệm miễn phí tháng đầu tiên

Netflix hoàn toàn tự tin về dịch vụ của mình khi họ cho phép người dùng sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí trong tháng đầu. Nếu người dùng không hài lòng thì họ có thể huỷ bỏ dịch vụ mà không tốn bất kì chi phí nào.

Cung cấp dịch vụ trên nhiều thiết bị

Người dùng có thể tận hưởng các chương trình Netflix ở hầu hết bất kì thiết bị: TV, máy tính bảng, điện thoại, máy tính.

Với những ưu điểm trên thì khi Netflix cập bến thị trường Việt Nam, các nhà cung cấp truyền hình cáp đã có thêm một đối thủ cực kỳ đáng gờm.. Có bạn nào quyết định đăng ký sử dụng Netflix sau khi đọc bài này thì chia sẻ cho mọi người biết nhé!

Theo GenK
Các tin khác