ShortLink

Giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-hyun nhận định rằng năm 2016 sẽ là một năm đầy khó khăn và thử thách cho công ty.

Kwon Oh-hyun, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics

Kwon Oh-hyun, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm mới bằng cách kêu gọi các nhân viên của công ty sẵn sàng đối mặt với một năm 2016 kinh doanh nhiều khó khăn. Ông cho rằng sự cạnh tranh trong các lĩnh vực như chip di động và điện thoại thông minh sẽ quyết liệt hơn năm trước. Trước đó, Korea Investment cũng dự đoán lợi nhuận trong Quý 4/2015 của Samsung sẽ thấp hơn so với dự kiến. Và có thể xem đây là dấu hiệu cảnh báo những khó khăn mà công ty này phải đối mặt khi bước vào năm mới.

Trở lại vào thời điểm tháng Mười, Samsung cũng đưa ra dự đoán lợi nhuận hoạt động trong Quý 4 của họ sẽ thấp hơn so với Quý 3 trước đó. Nhiều khả năng vào thứ Sáu tuần này, Samsung sẽ công bố những con số chi tiết về tình hình kinh doanh trong quý cuối cùng của năm 2015. Công ty Hàn Quốc cũng tiết lộ đây là giai đoạn suy yếu của bộ phận bán hàng. Theo Korea Investment thì lợi nhuận trong Quý vừa qua của Samsung có thể đạt 5,41 tỷ USD, thấp hơn so với con số dự báo trước đó là 5,78 tỷ USD.

Mặc dù các sản phẩm cao cấp của công ty đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng nhưng Samsung cũng vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ những tên tuổi như Huawei ở phân khúc trung và cấp thấp, đặc biệt là tại các thị trường lớn như Trung Quốc. Thành công nhất trong năm nay của Samsung có lẽ là dòng sản phẩm Galaxy J.

Nhiều nhà phân tích tin rằng vấn đề của Samsung xuất phát từ phần mềm làm cho các sản phẩm của công ty không có nhiều nét khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Nhưng ngay cả khi Samsung cải tiến TouchWiz trong năm 2016, công ty này cũng còn phải đối mặt với nhiều thử thách khác, mà một trong số đó là sự suy thoái kinh tế toàn cầu, yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến doanh số của các hãng điện tử.


Các tin khác