ShortLink

Microsoft muốn Windows 10 thành công trên cả phân khúc máy tính lẫn điện thoại thông minh. Lumia 950 và 950 XL chưa đạt được thành công như mong muốn của Microsoft và người ta đang mong chờ những thiết bị tiếp theo từ các nhà sản xuất. HP Falcon có thể là một trong số đó.

 

Lumia 950 XL
Lumia 950 XL của Microsoft, một trong những chiếc smartphone cao cấp hiếm hoi trên thị trường chạy Windows 10 Mobile

Thiết bị "bí ẩn" này của HP vừa xuất hiện trên bài test của GFXBench. Hiện HP vẫn chưa lên tiếng xác định sự tồn tại của thiết bị này cũng như cấu hình của nó. Tuy nhiên, các thông tin rò rỉ gần đây cho thấy HP Falcon có thể sở hữu một camera 20 MP ở mặt trước và một camera 12 MP ở mặt sau.

Bài test trên GFXBench chỉ ra rằng HP Falcon sẽ có bộ nhớ 43 GB (thông số này thường thay đổi khi sản phẩm chính thức được giới thiệu) và RAM 1 GB. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nguồn tin trên không đáng tin cậy khi dung lượng RAM của một thiết bị cao cấp không thể thấp như vậy (mặc dù hệ điều hành Windows 10 được xem là khá nhẹ).

Lần gần đây nhất HP trình làng các sản phẩm di động là khi họ giới thiệu 2 chiếc tablet Slate 6 và Slate 7 VoiceTab vào tháng Giêng năm 2014 tại thị trường Ấn Độ. HP chưa bao giờ đạt được thành công trong mảng kinh doanh điện thoại, mặc cho quyết định mua lại Palm cách đây 5 năm. Cuối năm 2014, HP đã chia tách thành hai bộ phận Hewlett Packard Enterprise tập trung vào mảng doang nghiệp và HP Inc. hướng vào mảng tiêu dùng, trong đó có smartphone.

HP Falcon vẫn còn là một ẩn số, nó có thể không được phát hành như nhiều sản phẩm từng bị rò rỉ khác. Tuy nhiên, cộng đồng Windows có quyền hi vọng trong bối cảnh trên thị chưa có một sản phẩm nào đủ sức bức phá như iPhone của iOS hay dòng Samsung Galaxy S trên hệ sinh thái Android của Google.


Các tin khác