ShortLink

Dan Fredinburg, một nhân viên lâu năm và Giám đốc Quản lý sản phẩm thuộc nhóm bảo mật của phòng thí nghiệm Google X đã tử nạn sau vụ động đất kinh hoàng vừa diễn ra tại Nepal. Ít nhất 10 người trong đoàn leo núi Everest của Fendinburg cũng đã tử vong sau thảm họa.

Dan Fredinburg cùng nhóm leo núi của mình đang trên đường chinh phục đỉnh Everest thì vụ động đất kinh hoàng xảy ra, khiến Fredinburg bị thương nghiêm trọng trên đầu và tử vong sau đó. Ít nhất 10 người khác trong đoàn leo núi cũng đã bị tử nạn, trong khi đó có 2 người khác bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Thông tin Dan Fredinburg qua đời được em gái của mình xác minh trên tài khoản Instragram chính thức của Fredinburg.

Dan Fredinburg Google
Hình ảnh cuối cùng của Dan Fredinburg được em gái sử dụng để thông báo về cái chết của anh

“Đây là em gái của Dan, Megan. Tôi rất tiếc phải thông báo đến tất cả những người thân của anh ấy rằng trong chuyến leo núi lên đỉnh Everest rạng sáng nay, Dan của chúng ta đã bị chấn thương nghiêm trọng ở đầu và không thể vượt qua được. Chúng tôi trân trọng tình cảm mọi người dành cho anh ấy và tin rằng tinh thần của anh ấy sẽ sống mãi trong nhiều người chúng ta. Cám ơn tất cả những người đã chia sẻ cuộc sống này với người đàn ông yêu thích ý chí mạnh mẽ của chúng ta. Anh ấy đã và đang là tất cả mọi thứ của chúng ta. Cám ơn!”, em gái của Dan Fredinburg, Megan, viết trên trang Instagram của anh trai mình.

Thông tin gây sốc này được đăng tải chỉ một ngày sau khi Fredinburg đăng tải một bức ảnh lên tài khoản Instagram của mình cho thấy anh đang chơi trượt băng trên đường leo lên đỉnh núi Everest.

Bên cạnh công việc tai Google X, Fredinburg cũng là nà đồng sáng lập bộ phận Google Adventure, để thu thập các hình ảnh tại những khu vực khắc nghiệt và khó tiếp cận cho dịch vụ Google Street View. Bên cạnh Everest, Fredinburg cũng đã leo thành công lên các đỉnh núi cao khác như đỉnh núi cao nhất châu Phi Kilimanjaro và đỉnh Elbrus, để thu thập các hình ảnh cho Google.

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tích cực tiến hành tuy nhiên tuyết lỡ sau vụ động đất đã khiến việc tiếp cận hiện trường vụ tai nạn cũng như tiếp cận các lán trại của người leo núi gặp nhiều khó khăn.
Nhiều nhà leo núi đang bị mắc kẹt đã sử dụng mạng xã hội để liên lạc với bạn bè và người thân, đồng thời mô tả tình hình là “kinh khủng” tại những khu vực đang bị tuyết chia cắt.

Phía Google đã đưa ra lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Dan Fredinburg và cho biết sự ra đi của anh là một mất mát to lớn cho Google.

Vụ động đất kinh hoàng với cường độ lên đến 7,8 độ Richter có tâm chấn nằm giữa thủ đô Kathmandu và thành phố Pokhara của Nepal vào rạng sáng ngày 26/4 (theo giờ địa phương) đã khiến hơn 2.200 người thiệt mạng và dự kiến con số vẫn tiếp tục tăng lên trong thời gian sắp tới. Nhiều tòa nhà, đền thờ và các di tích lịch sử ở thủ độ Nepal đã trở thành đống đổ nát.

T.Thủy/Dân Trí


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]