ShortLink

Nokia đã chính thức lên tiếng bác bỏ các tin đồn liên quan đến việc hãng này đang lên kế hoạch sản xuất dòng smartphone chạy hệ điều hành Android vào 2016 với dây chuyền sản xuất tại Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Dường như đã quá mệt mỏi với hàng loạt tin đồn gần đây, cựu vương điện thoại di động quyết định đưa ra một thông cáo chính thức. Thậm chí hãng còn chỉ trích đích danh một giám đốc của mình.

Nokia

Vài ngày trước, thông tin đến từ Mike Wang, giám đốc Nokia tại Trung Quốc, đã làm hân hoan bao con tim của các fan Nokia lẫn Android, khi cho biết tới 2016, hãng này sẽ ra mắt các sản phẩm di động nền Android. Chúng có thể được sản xuất tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) mặc cho Nokia đã bán toàn bộ dây chuyền sản xuất, kênh phân phối lẫn marketing lại cho Microsoft (MS).

"Nổi điên" với chính thông tin này, Nokia lập tức đưa ra một thông cáo trên trang chủ, ghi rõ "Nokia xác nhận lại hiện chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch sản xuất hay phân phối thiết bị di động nào dành cho cá nhân".

Toàn bộ thông cáo rất ngắn, chỉ vỏn vẻn có 3 câu. "Nokia chú ý rằng gần đây có nhiều báo cáo cho rằng công ty đã liên hệ để sản xuất các thiết bị di động tiêu dùng ở một nhà máy R&D tại Trung Quốc. Các báo cáo này là sai lầm, bao gồm cả các bình luận không chính xác đến từ một giám đốc của Nokia Networks. Nokia xin khẳng định rằng, hãng hiện không có kế hoạch nào để sản xuất hay bán ra các sản phẩm cầm tay cá nhân cả".

Cần chú ý rằng, đã tròn một năm kể từ ngày hợp đồng mua bán giữa Nokia và MS có hiệu lực. Và các điều khiển ký kết giữa 2 công ty này cấm việc Nokia sử dụng thương hiệu của mình trên điện thoại cho ít nhất đến cuối năm sau, 2016. Do vậy kể cả Nokia hiện đang có kế hoạch quay trở về đi chăng nữa, thì nhanh nhất cũng phải tới 2017 hãng này mới được phép. Hoặc không, họ có thể phải bồi thường lại cho MS (trong trường hợp nếu Nokia có thừa tiền cho việc đó).

Huyền Thế/Theo Nokia/VnReview


Các tin khác