ShortLink

Siêu phẩm HTC One M9 được đánh giá là một trong những smartphone "đẳng cấp" nhất của HTC. Tuy nhiên, với thỏi pin 2840 mAh, nếu bạn có nhu cầu sử dụng smartphone thuộc hàng "ác liệt" thì dường như nhiêu đó là chưa đủ.

HTC One M9 Battery Saving

Với một số mẹo kéo dài thời lượng pin sử dụng cho HTC One M9 dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thời gian bên chiếc smartphone yêu quý của mình.

Bật chế độ tiế kiệm pin trên HTC One M9

Trong giao diện điều khiển Settings của HTC One M9, bạn sẽ thấy có 2 chế độ tiết kiệm pin mà nhà sản xuất đã trang bị sẵn: Power Saving và Extreme Power Saving. Bạn chỉ cần bật 1 trong 2 chế độ này lên, chiếc điện thoại One M9 của bạn sẽ được chuyển sang tình trạng tiêu thụ năng lượng ở mức thấp hơn, tùy vào chế độ bạn chọn.

Tiết kiệm pin HTC One M9

Ở chế độ Power Saving, HTC One M9 sẽ giới hạn xung nhịp CPU, giảm độ sáng màn hình, cảm ứng ánh sáng, giảm thời gian chờ màn hình... và giúp bạn tiết kiệm đáng kể điện năng. Nhưng nếu nhiêu đó vẫn chưa đủ, chế độ Extreme Power Saving sẽ giúp bạn tiết kiệm pin cho chiếc smartphone yêu dấu nhiều hơn nữa bằng cách hạn chế luôn một số tính năng của điện thoại như tắt Wi-fi, Bluetooth, hạn chế sử dụng ứng dụng và sẽ chuyển màn hình đầy màu sắc vốn có của HTC One M9 sang gam màu xám.. Chế độ này khá hữu ích nếu như bạn muốn sử dụng điện thoại với các chức năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin.. cho các trường hợp quan trong khi mức báo phần trăm pin còn lại của bạn chỉ còn dưới 10%.

Tắt chế độ High Perormance

Thường thì tùy chọn này sẽ được tắt theo mặc định, nhưng nếu bạn muốn tăng tốc độ xử lý của máy, tăng hiệu suất làm việc thì chế độ High Performance (Bạn có thể bật trong menu Developers Options với chế độ dành cho Nhà phát triển) khá là hữu ích.

Tuy nhiên, chế độ này được khuyến cáo là có thể làm giảm tuổi thọ của pin và tất nhiên, làm hao pin và giảm thời lượng sử dụng pin đáng kể. Bởi vậy, nếu muốn tăng thời gian sử dụng pin, hãy tắt chế độ này đi bằng cách vào Settings > About > Software inforamtion rồi chọn tiếp More. Sau đó, bạn tìm đến Build number và nhấn giữ nó để kích hoạt chế độ Nhà phát triển. Sau khi kích hoạt chế độ này, bạn sẽ dễ dàng tim thấy mục Developers Options trong Settings.

Tắt hoặc vô hiệu hóa các chức năng không cần thiết

Có thể nói, đây là nguyên lý chung để tiết kiệm pin và kéo dài thời lượng sử dụng pin cho tất cả các smartphone. Bạn có thể tắt đi các ứng dụng không cần thiết vì không phải lúc nào bạn cũng sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng, đặc biệt với những dụng chuyên "ngốn pin" thì bạn nên tắt chúng đi khi không sử dụng.

Để biết các ứng dụng nào "ngốn pin" nhiều nhất, bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm đến mục Battery Usage trong Settings > Power. Sau đó, để tắt các ứng dụng bạn muốn, đi đến mục Apps trong Settings và tìm tab Running. Nó sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy trên HCT One M9 và việc của bạn là tắt ứng dụng bạn muốn bằng cách chọn Stop.

Hy vọng với một số mẹo tiết kiệm pin trên sẽ giúp bạn tăng thời lượng sử dụng cho chiếc HTC One M9 thân yêu của mình.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]