ShortLink

BlackBerry Priv là chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của Dâu Đen, dự kiến sẽ chính thức được bán ở thị trường vào ngày 5/12 tới với giá 18,5 triệu đồng.

BlackBerry Priv có đồng thời 1 màn hình cảm ứng 5.5 inch và bàn phím vật lý cảm ứng dạng nắp trượt. Thiết kế khá đặc biệt này là một trong những điểm nhấn của BlackBerry Priv, vừa mang tính 'cổ điển' đúng chất BlackBerry vừa có đặc tính của những smartphone cao cấp hiện nay.

BlackBerry Priv Android OS
BlackBerry Priv, chiếc smartphoen chạy Android OS đầu tiên của BlackBerry.

Cấu hình BlackBerry Priv cực kỳ mạnh mẽ khi được vận hành bởi bộ vi xử lý Snapdragon 808 của Qualcomm, bộ nhớ RAM lên đến 2 GB, dung lượng bộ nhớ trong là 32 GB có khả năng mở rộng đến 2 TB thông qua khe cắm thẻ nhớ. BlackBerry cũng trang bị cho Priv một camera có độ phân giải cực khủng, lên đến 18 MP, đồng thời gắn 1 thỏi pin có dung lượng 3410 mAh để đảm bảo thời gian sử dụng liên tục trong 1 ngày của người dùng.

BlackBerry Priv giá 18,5 triệu đồng
BlackBerry Priv giá 18,5 triệu đồng khi bán chính thức ở Việt Nam

Điểm đặc biệt nhất của BlackBerry Priv chính là hệ điều hành. Priv dùng hệ điều hành Android chứ không phải là BlackBerry OS như các smartphone cao cấp trước đây. Chính hệ sinh thái Android đã xoá bor "điểm trừ" nghèo nàn về kho ứng dụng của BlackBerry trước đây. Người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tải các ứng dụng về từ kho ứng dụng Google Play và cài đặt trên BlackBerry Priv.

BlackBerry Priv giá 18,5 triệu đồng
Giao diện hệ điều hành Android quen thuộc trên BlackBerry Priv.

Bên cạnh kho ứng dụng phong phú đến từ hệ điều hành Android, BlackBerry vẫn giữ 'chất' BlackBerry với khả năng bảo mật cực cao khi được Dâu Đen cài sẵn DTEK, một ứng dụng cho phép quản lý dễ dàng việc cho phép hoặc không cho phép truy cập vào những thông tin cá nhân mang tính riêng tư của các ứng dụng cài trên BlackBerry Priv. Ngoài ra, tất cả các dữ liệu cũng được mã hoá theo chuẩn bảo mật của BlackBerry. Vì vậy, nếu như người dùng đang tìm kiếm một chiếc smartphone đẳng cấp, đa dạng ứng dụng, thiết kế "chất" mà cực kỳ bảo mật, BlackBerry Priv chắc chắn là một đề xuất tốt.

BlackBerry Priv
BlackBerry Priv có thiết kế dạng điện thoại nắp trượt.

Tuy nhiên, vẫn như một số smartphone BlackBarry cao cấp trước đây, giá BlackBerry Priv khá cao khi BlackBerry Việt Nam dự kiến sẽ bán Priv với giá 18,5 triệu đồng tại thị trường Việt Nam vào 5/12 tới.


Các tin khác