ShortLink

AdDuplex, một công ty chuyên nghiên cứu thị trường cho biết hiện đã có 7% số smartphone Windows của Microsoft đang chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile.

Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng, số smartphone Windows chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile đã tăng 1,3%, từ 5,7% lên 7%. Tuy nhiên, con số 7% trên có được ngay khi Windows 10 Mobile vẫn chưa được chính thức phát hành, mà chỉ là từ những người tham gia đăng ký dùng thử Windows 10 (Windows Insiders). Điều đó chứng tỏ nhiều người dùng rất quan tâm đến hệ điều hành Windows 10 trên di động của Microsoft. 

Windows 10 Mobile
Thị phần hệ điều hành Windows 10.

Theo bảng thống kê thị phần hệ điều hành Windows 10 mà AdDuplex công bố, Windows Phone 8.1 vẫn chiếm ngôi đầu, có khoảng 79% số thiết bị cài đặt và sử dụng, trong khi đó, Windows Phone 8.0 là 9,1 % và Windows Phone 7.x được chạy trên khoảng 5% thiết bị Windows.

Cũng theo AdDuplex, Lumia 635 là dòng smartphone Windows đang được phổ biến nhất ở Mỹ, tiếp theo là Lumia 640. 

Windows 10
Các điện thoại Windows Phone của Microsoft thịnh hành tại Mỹ.

Còn ở thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, AdDuplex cho biết Lumia 520 đang đứng đầu bảng về mức độ phổ biến, kế đến là Lumia 1320. 

 Windows 10 Mobile.
Các điện thoại Windows Phone của Microsoft thịnh hành tại Thổ Nhĩ Kỳ.

AdDuplex là một trong những công ty lớn nhất về nghiên cứu, phát triển các ứng dụng liên quan đến hệ điều hành Windows và kho ứng dụng Windows Store, cho phép những nhà phát triển ứng dụng, game.. quảng bá sản phẩm của họ miễm phí bằng cách hỗ trợ lẫn nhau. AdDuplex được thành lập vào tháng 1/2011 tại Vilnius, Lithunania. Tính đến tháng 11/2015, đã có hơn 10 nghìn ứng dụng, game.. hoạt động và quảng bá thông qua AdDuplex.


Các tin khác